Tập luyện Yoga trị liệu giữa không gian mênh mông của thiên nhiên đất trời, được hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên, “thân bệnh-tâm bệnh” tự khắc được hóa giải”.
 

Yoga trị liệu – thức tỉnh của tinh thần và bản chất tự nhiên của con người trong xu thế hiện đại

Ngày nay, ô nhiễm môi trường cùng với nhịp sống vội vã luôn khiến chúng ta căng thẳng tinh thần và sức khỏe mệt mỏi, sinh hoạt thiếu điều độ, dẫn đến các nguy cơ về bệnh tật ngày một gia tăng gia tăng. Do đó, nhu cầu thiết yếu của mỗi người là được “Chữa lành”, tức là cải thiện sức khỏe và rèn luyện tâm trí vững vàng, bình an để đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.  Yoga trị liệu chính là lời giải cho bài toán này.
 

 
Yoga trị liệu là một quá trình trao quyền cho các cá nhân tiến tới cải thiện sức khỏe và hạnh phúc thông qua việc áp dụng các giáo lý và thực hành yoga. Yoga trị liệu giúp điều trị bệnh tật bằng cách đem lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí từ sự thấu hiểu chân lý của Yoga: sự thức tỉnh của tinh thần và bản chất tự nhiên của con người.
 

Yoga trị liệu – “Chữa lành” thân tâm con người

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh Yoga trị liệu có tác dụng rất tốt đối với các vấn đề về “thân bệnh” như đau xương khớp, cột sống, huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tiền đình…Người tập Yoga thường có cơ thể dẻo dai linh hoạt, sức đề kháng tốt, sức khỏe được nâng đỡ và cải thiện nhiều. Từ cụ ông, cụ bà, đến thanh thiếu niên đều có thể tập Yoga trị liệu, không chỉ để chữa lành thân thể, mà còn nâng cao sức bền, tăng khả năng chống lại bệnh tật.
 

 
Tập Yoga trị liệu còn mang lại tác dụng tích cực trong điều trị “tâm bệnh”. Khi uốn mình theo những động tác Yoga, thân thể chúng ta nhẹ nhàng tựa làn gió, tâm hồn cũng thư thái, an tĩnh hơn. Dần dà, nỗi ưu sầu tiêu tan tự lúc nào, trong tâm can chỉ còn dư vị thanh khiết, lắng đọng bởi ngọn suối mát tâm hồn chảy xuyên suốt thân tâm tự bao giờ.
 

Trải nghiệm Yoga trị liệu đúng cách tại Medi Thiên Sơn

Thấu hiểu nhu cầu tập luyện Yoga trị liệu nâng cao sức khỏe toàn diện từ “Thân” đến “Tâm” của cộng đồng, Công ty CP Hệ sinh thái sức khỏe eHealthCare đã xây dựng Khu du lịch chữa lành Medi Thiên Sơn  với mong muốn thực hiện một cuộc cách mạng cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người, còn yếu tố thương mại chỉ là thứ yếu. 
 

 
Medi Thiên Sơn không chỉ đơn thuần là một điểm đến tươi đẹp và thanh khiết giữa núi cao, thác bạc, nơi đây còn cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên biệt hiếm có với sự kết hợp của 3 người thầy: trù sư, thiền sư, y sư. Tập luyện Yoga trị liệu giữa không gian mênh mông của thiên nhiên đất trời, được hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên, “thân bệnh-tâm bệnh” tự khắc được hóa giải. Đến nơi đây, không chỉ sức khỏe được nâng tầm mà tâm hồn cũng được thanh lọc, chữa trị, tan biến bao buồn đau tích tụ bấy lâu.