Công dụng của cháo trường thọ

Đây là món cháo rất tốt, không chỉ giúp cho sức khỏe hồi phục, mà còn là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời. Thưởng thức cháo trường thọ thường xuyên, thân thể bạn sẽ luôn dẻo dai, khỏe khoắn, cân bằng về cả cuộc sống lẫn tinh thần.
Cháo trường thọ tại MEDI Thiên Sơn

Thành phần cháo trường thọ

  • Hoàng kỳ: Đây là một vị thuốc quý được sử dụng từ lâu đời trong Đông y với tác dụng bổ khí, chữa chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, kém ăn, yếu sức. 
  • Đậu xanh: Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…
  • Đậu lăng: Đậu lăng là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao và đa dạng các chất dinh dưỡng. Các nghiên cứu cho thấy đậu lăng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ béo phì, bệnh tiểu đường.
  • Hạt sen:  Theo Đông y, hạt sen có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, thận. Có tác dụng bổ tỳ, chỉ tả, ích thận, cố tinh, dưỡng tâm, an thần, sáp trường. Dùng làm thuốc bổ, chữa tỳ hư sinh cửu tả, thận hư, di mộng tinh, băng lậu, đới hạ, mất ngủ, thần kinh suy nhược.
  • Lúa mạch: Lúa mạch chứa nhiều vitamin nhóm B, sắt và chất xơ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Sử dụng lúa mạch mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
  • Táo tàu: Táo tàu được sử dụng làm thuốc trong Đông y với các tên gọi như hồng táo, đại táo. Dược liệu này có tác dụng an thần, bổ tỳ vị, lợi huyết, sinh tân dịch. 
  • Kỷ tử: Đây là vị thuốc thường xuất hiện trong các bài thuốc Đông Y. Nó có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt tới sức khỏe như tráng dương, cải thiện sinh lý, chống suy nhược cơ thể…

Mô tả

Cháo Trường Thọ thường được thưởng thức khi còn nóng ấm. Người trù sư Medi Thiên Sơn đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ dưỡng chất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.