Du lịch giá rẻ là hình thức du lịch phù hợp với các bạn sinh viên với mong muốn khám phá và tìm hiểu. Nói đến du lịch giá rẻ, các địa điểm gần sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại và di chuyển. Hãy cùng tìm hiểu top 3 địa điểm du lịch giá rẻ gần Hà Nội để chuẩn bị cho mình chuyến đi tuyệt vời nhất. 

Lưu ý khi đi du lịch giá rẻ

Du lịch giá rẻ mang tính chất tiết kiệm chi phí và trải nghiệm nhiều hơn. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Nên đi du lịch trong ngày: Chi phí lưu trú thường khá cao trong chuyến đi, nó có thể chiếm đến 50% chuyến đi (tùy vào địa điểm nghỉ). Bởi vậy, không nghỉ qua đêm hoặc sử dụng lều trại trải nghiệm sẽ tiết kiệm chi phí.

– Sử dụng các tour du lịch trọn gói: Để tránh việc phát sinh những chi phí không cần thiết, bạn nên sử dụng tour du lịch giá rẻ gần Hà Nội như tour 1 ngày sống lành. Những tour du lịch này mang lại trải nghiệm tốt khi bạn không cần tốn thời gian tìm kiếm các dịch vụ mà còn không lo lắng phát sinh những chi phí không cần thiết.

– Chuẩn bị đồ đạc theo lịch trình để mang lại những trải nghiệm tốt nhất dù là chuyến du lịch giá rẻ gần Hà Nội.

Các địa điểm du lịch giá rẻ

Các địa điểm du lịch giá rẻ gần Hà Nội thường mang tính chất khám phá, thăm thú và dã ngoại. Những điểm du lịch này mang đến cho khách du lịch cảm giác mệt mỏi và thường phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày. 3 địa điểm dưới đây sẽ thỏa mãn đầy đủ yêu cầu du lịch giá rẻ gần Hà Nội cho bạn. 

Ba Vì – Địa điểm du lịch giá rẻ gần Hà Nội cho tất cả mọi người

Ba Vì là sự kết hợp hoàn hảo của rừng cây, các điểm du lịch và khu du lịch chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Ba Vì có vườn quốc gia với vẻ đẹp huyền bí cho bạn ngắm nhìn những tán cây hàng trăm tuổi. Đến dã ngoại tại vườn quốc gia Ba Vì, bạn còn có thể lựa chọn tham gia các hoạt động du lịch trong khu du lịch MEDI Thiên Sơn.

Nói đến du lịch giá rẻ gần Hà Nội, khu du lịch Thiên Sơn vô cùng thích hợp đầy đủ các dịch vụ: vui chơi, ăn uống, thư giãn, khám phá,… Khu du lịch này là sự kết hợp giữa núi và nước tạo nên những phong cảnh tuyệt đẹp.

du lịch giá rẻ gần hà nội
MEDI Thiên Sơn – Khu du lịch với phong cảnh đẹp cung cấp đầy đủ các dịch vụ

Đến với MEDI Thiên Sơn, bạn còn có thể thử thách với các khu Trekking Suối Ngà, hay Thác Cổng Trời độc đáo. Đặc biệt, MEDI Thiên Sơn còn có phòng chẩn trị y học cổ truyền cùng các tour du lịch 1 ngày sống lành.

Tour du lịch này là tour du lịch giá rẻ gần Hà Nội với đầy đủ các dịch vụ: di chuyển, ăn uống, vui chơi. Chi phí lại vô cùng thích hợp. Để tìm hiểu thêm chi tiết về tour du lịch này, bạn có thể truy cập trang web: www.medithienson.com.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một trong các khu du lịch giá rẻ gần Hà Nội. Khu du lịch này tái hiện lại kiến trúc và sinh hoạt của 54 dân tộc Việt Nam. Không gian làng văn hóa cho phép bạn được tham quan, thưởng thức ẩm thực và tham gia các trò chơi của nhiều dân tộc khác nhau.

Nếu đi vào các dịp lễ tết đặc biệt của người dân tộc, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, khu vực này thường phù hợp với các bạn học sinh mong muốn tìm hiểu, khám phá hoặc các gia đình có con nhỏ. Đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, bạn sẽ chỉ mất chi phí vé vào, ăn uống vô cùng tiết kiệm

du lịch giá rẻ gần hà nội
Bạn sẽ được trải nghiệm về văn hóa, lối sống, phong tục của 54 dân tộc Việt Nam

Khu du lịch Đồng Mô

Khu du lịch Đồng Mô cũng nằm trong top các khu du lịch giá rẻ gần Hà Nội. Khu du lịch này có địa chỉ tại Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội. Nằm ở chân núi Ba Vì, Khu sinh thái Đồng Mô có một hồ chứa nước rộng khoảng 500ha.

Tại đây có 2 điểm vui chơi mà bạn nên đến: Khu Đảo Phượng và Sơn Tĩnh Camp – Khu cắm trại. Mỗi điểm lại có những đặc trưng riêng, trải nghiệm riêng cho du khách. 

du lịch giá rẻ gần hà nội
Đồng Mô là khu sinh thái gần Hà Nội phổ biến với các hoạt động dã ngoại, cắm trại.

Đến với địa điểm du lịch giá rẻ gần Hà Nội này, Bạn nên thử các trải nghiệm: Tham quan lòng hồ để ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ mà nên thơ với sơn thủy hữu tình hay các thú vui như: Câu cá, ẩm thực dân tộc, trượt cỏ….

Trên đây là những lưu ý khi bạn đi du lịch giá rẻ và những địa điểm du lịch gần Hà Nội. Dù là du lịch giá rẻ nhưng bạn vẫn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất như tour du lịch 1 ngày sống lành tại MEDI Thiên Sơn.

MEDI Thiên Sơn rất hy vọng được đồng hành cùng bạn trong tour trải nghiệm để có một chuyến đi đáng nhớ nhất.