tâm thiền

Tâm thiền có lẽ là định nghĩa mà nhiều người chưa biết đến. Nó có những điều vi diệu như thế nào đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tâm thiền là gì?

Tâm chính là gốc của Phật giáo. Đối với Phật pháp đây chính là tâm của bản thân mình không phải kính cầu nơi khác mà vẫn có. Nhưng đối với cuộc sống thực tại, Phật giáo là nơi giáo dục nhân cách con người.

Nơi giúp con người có thẻ giải thoát, giác ngộ cho bản thân.

tâm thiền
Tâm thiền giúp tĩnh tâm cho bạn

Thiền là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Nó xuất hiện ngay cạnh cuộc sống của chúng ta và gắn liền với đời sống mỗi con người. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng thiền chỉ xuất hiện trong các Thiền viện hoặc thâm sơn. Như vậy, họ đã vô tình làm mất đi giá trị cốt lõi của thiền. Thiền đối với cuộc sống mỗi người được sắp xếp theo đứng, đi, nằm, ngồi, ngủ nghỉ, ăn uống và làm việc.

Tâm thiền là tĩnh tâm, giúp con người gạt bỏ tạp niệm trong cuộc sống. Thiền được sử dụng các phương pháp tu tập khác nhau như; “Tỉnh giác”, “Giác ngộ” và “Giải thoát”.

Cơ thể và tâm trí được gắn kết một cách chặt chẽ, cơ thể sẽ trở nên yếu ớt khi tâm trí tiêu cực. Bên cạnh đó, nếu cơ thể không khỏe mạnh thì tâm trí cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào.

Lợi ích của tâm thiền

Tâm thiền mang lại cho mỗi chúng ta rất nhiều lợi ích. Cụ thể được nhắc đến như sau:

  • Thiền mang lại cho bạn một tâm trí an lạc và khỏe mạnh. Khi bạn có một sức khỏe và tâm trí tốt thì góc nhìn ra thế giới của bạn sẽ tích cực hơn rất nhiều.
  • Tâm thiền giúp bạn có những suy nghĩ tích cực, giảm stress và có một tâm trí sáng suốt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt để không phải hối tiếc.
  • Trong quá trình thiền, bạn chỉ tập trung một đối tượng duy nhất. Điều này giúp tâm được thả lỏng và thư giãn. Tâm trí của bạn phải cần không gian và thời gian để hoạt động tốt các chức năng vốn có của nó.
  • Luyện tập thiền là cách để bảo vệ tâm trí bạn một cách tốt nhất. Đây là cách để giúp đỡ người khác và chính bản thân mình không làm điều để phải hối tiếc.
tâm thiền
Tâm thiền có vô vàn lợi ích cho con người

Kỹ thuật tâm thiền

Bạn muốn thiền nhưng không biết chọn kỹ thuật phù hợp. Sau đây là các kỹ thuật cho bạn lựa chọn nhé.

  • Kỹ thuật cơ bản: Bạn cần chọn tư thế ngồi sao cho thoải mái và nhắm mắt lại, hít sâu, thở đều , tất cả tập trung vào hơi thở. Kỹ thuật này khá phù hợp với những người mới bắt đầu và tâm không được tịnh.
  • Kỹ thuật chánh niệm: Bạn cần tập trung, suy nghĩ, quan sát và chấp nhận tất cả mọi thứ trôi qua bạn. Việc này giúp bạn không hoài niệm về quá khứ và kiểm soát được cuộc sống hiện tại.
  • Kỹ thuật tập trung: Bạn cần tập trung vào một thứ duy nhất nhưng không được suy nghĩ về điều gì. Bạn có thể chọn tiếng sóng biển, chuông, gió thổi hoặc chính hơi thở của mình để thiền.
  • Kỹ thuật vận động: Đây là  một sự kết hợp giữa thiền và một hoạt động của bạn. Hoạt động đó có thể là yoga hoặc đi bộ giúp bạn sống trọn vẹn cuộc sống hiện tại.
  • Kỹ thuật tâm linh: Đây là một kỹ thuật kết nối những điều sâu sắc và vĩ đại hơn nhằm có nhận thức cho bản thân và mang lại lợi ích cho mọi người.
tâm thiền
Các kỹ thuật trong tâm thiền

Mách bạn địa chỉ tâm thiền hiệu quả nhất

Bạn đang mong muốn có được một địa chỉ tâm thiền hiệu quả nhất. Các trung tâm thiền mọc lên khá nhiều khiến việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Bạn nghĩ thế nào về một địa chỉ vừa có thể du lịch vừa có thể thiền chữa lành bệnh. Hãy đến với chúng tôi – MEDI Thiên Sơn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

MEDI Thiên Sơn có vị trí trong vườn quốc gia tại Ba Vì. Khu du lịch được hưởng những vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bầu không khí trong lành, một sự êm ả, tĩnh lặng. Chắc chắn sẽ là cảm giác tuyệt vời nhất khi bạn được đặt chân đến đây.

Với sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người cùng những phương pháp trị liệu. Tour du lịch MEDI Thiên Sơn mang lại cho con người sức khỏe và tâm an. Khu du lịch mang lại cho du khách những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó tour còn giúp cải thiện mọi tình hình sức khỏe dựa trên từng nhóm bệnh của mỗi người.

tâm thiền
Tâm thiền tại khu du lịch MEDI Thiên Sơn

Bằng những tâm huyết với nghề và các chuyên môn nghiệp vụ, tour du lịch đã tìm được các cách thức chữa bệnh. Bén duyên cùng ba người thầy nổi tiếng khắp đất nước Trù sư, Y sư và Thiền sư. MEDI Thiên Sơn là địa chỉ lý tưởng mà các nơi khác không bao giờ có được.

Trên đây là tất cả các thông tin về tâm thiền. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thiền này. Hãy đến với MEDI Thiên Sơn để có sức khỏe và tâm an tốt nhất nhé.