thiền chữa bệnh

Chữa bệnh thông qua việc thiền? Bạn có tin điều đó? Hãy cùng kiểm chứng thông tin thiền chữa bệnh qua bài viết này nhé. Càng ngày việc thực hiện thiền chữa bệnh càng được nhiều người quan tâm đến sức khỏe chú ý nhiều hơn. Không chỉ bởi vì những công dụng thần kỳ của nó trong việc tái tạo lại nguồn năng lực cho cơ thể mà việc thực hiện chúng lại còn rất nhanh chóng.

Trong bài viết này, cùng tìm hiểu một số phương pháp học thiền chữa bệnh hiệu quả nhất mà ai cũng cần biết.

Thiền chữa bệnh là gì?

Thiền chữa bệnh là cách gọi về tác dụng chữa bệnh của thiền. Thực tế ngoài chữa bệnh, thiền còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác, nhưng ở đây chúng ta sẽ focus vào tác dụng chữa bệnh nhé.

Không lẽ chỉ với việc ngồi yên một chỗ cũng có thể giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn việc hoạt động mỗi ngày? Thực sự việc này hơi khó tin nhưng lại là sự thật. Miễn là bạn biết cách thiền hiệu quả và chính xác.

Hiện có rất nhiều phương thức và cách ngồi thiền khác nhau. Nếu bạn là người mới nhập môn thì có thể tham khảo tư thế ngồi thiền Miến Điện hoặc bán kiết già. Chỉ cần một chỗ ngồi thoải mái cùng một không gian yên tĩnh là được.

thiền chữa bệnh
Cách thiền trị bệnh hiệu quả

Ngồi thiền chữa bệnh như thế nào là “đúng chuẩn”?

Để có thể ngồi thiền đúng cách, mang lại sự tối ưu cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo những lưu ý như:

– Khi mới bắt đầu, không nên tự tập một mình. Tốt nhất là nên tham gia một vài khóa thiền ngắn hạn hoặc đi thực hành ở một số địa điểm tổ chức thiền. Tại đó bạn sẽ được hướng dẫn và được tập theo đúng cách, đúng chuẩn và còn có thể tập trung hơn.

– Khi học thiền chữa bệnh, nên lựa chọn một nơi có không gian yên tĩnh, thoáng đãng và thoải mái. Sự tập trung của bạn trong thiền là rất quan trọng, cho nên một không gian ít tiếng ồn có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi mới bắt đầu.

– Cố gắng tập trung và ngồi thiền hơn 60 phút. Đây là thời gian cơ bản để bản thân bạn có thể thực sự thoát khỏi sự “đông đúc” bên ngoài, loại bỏ đi những căng thẳng mệt mỏi.

– Trong quá trình thiền nên ăn những loại thực phẩm thanh đạm như rau xanh và hoa quả. Không những có thể giúp thanh lọc tâm trí và còn giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống hơn.

Ngồi thiền chuẩn như thế nào?

Những “nguyên tắc” trên có thể giúp bạn từng bước đạt được mục tiêu chữa bệnh thông qua cách thiền trong tương lai. Tuy nhiên bạn phải thực sự nghiêm túc và cố gắng làm đều đặn để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Những lưu ý bạn cần biết khi ngồi thiền chữa bệnh

Thiền là một bộ môn không cần quá nhiều sự đầu tư về mặt vật chất nhưng rất cần sự “chuẩn bị” về mặt tinh thần. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn có thể “nhập môn” thiền chữa bệnh nhanh chóng hơn:

Thời gian thiền

Khoảng thời gian thích hợp nhất để học thiền chữa bệnh là buổi sáng sau khi thức và buổi tối trước khi ngủ. Vào những khoảng thời gian này, cơ thể bạn đang được thả lỏng và thư giãn nhất. Điều này hỗ trợ giúp cho bạn thiền dễ hơn và tập trung hơn.

Không nên thiền sau khi ăn và sau khi tập thể dục. Khi đó cơ thể sẽ vô cùng khó chịu, khó để tập trung và bình tĩnh được.

thiền chữa bệnh
Thời gian thiền tốt nhất là vào buổi sáng

Trang phục khi thiền

Bạn nên tránh mặc những bộ trang phục bó, gây khó chịu cho cơ thể và quá trình lưu thông máu. Thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khó làm bạn tập trung khi thiền dưỡng sinh chữa bệnh.

Sau khi thiền trị bệnh

Nên vận động và thư giãn gân cốt nhẹ trước khi đứng lên. Vì ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến cho máu trong cơ thể bạn có thể không được tuần hoàn đủ. Một số trường hợp bị choáng hoặc tê chân/ tay rất khó để đứng lên và hoạt động bình thường.

thiền chữa bệnh
Những lưu ý khi thiền chữa bệnh

Địa điểm hỗ trợ thiền chữa bệnh hoàn hảo

Điểm lưu ý cuối cùng khi thực hiện thiền định chữa bệnh đó là tìm kiếm được một địa điểm phù hợp giúp cơ thể có thể thoải mái và dễ chịu nhất. Khi được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên và được hưởng thụ ánh sáng nhẹ nhàng từ trời đất, cơ thể của bạn sẽ có thể được hồi phục dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vì vậy, có lẽ MEDI Thiên Sơn thuộc Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn, Ba Vì sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn “nhập môn” thiền chữa lành. Kết hợp cùng tour chữa lành chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho mọi đối tượng, bạn sẽ được thực hiện và hướng dẫn cách thiền chuẩn và đúng cách.

Không những có thể cải thiện được sức khỏe đáng kể mà cả tâm hồn của bạn cũng được thanh lọc, nhẹ nhàng hơn khi tham gia tour chữa lành độc quyền tại MEDI Thiên Sơn. Những sư thầy tại đây đều có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và có thể giúp bạn “bắt mạch” được tâm bệnh của chính bản thân mình. Nhờ đó là bạn sẽ hiểu cơ thể mình hơn và biết mình cần gì sau một khóa học.

Nơi giúp thiền chữa bệnh tốt nhất

Tất nhiên môn thiền chữa bệnh không phải là “thần dược” có thể chữa được bách bệnh nhưng có một câu nói rất hay. Đó là mọi loại bệnh đều bắt nguồn từ tâm bệnh. Nếu tâm hồn bạn được thoải mái, nhẹ nhàng hơn thì đó chính là liều thuốc tốt nhất giúp bạn chữa được những căn bệnh khác. Nếu bạn muốn trở thành một thành viên của đội thiền định chữa bệnh, hãy liên hệ với MEDI Thiên Sơn ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.