thiền học

Khi muốn tập luyện thiền học sẽ có những nguyên tắc nào mà bạn cần biết và bắt buộc phải biết để có thể thiền hiệu quả? Thiền học là một bộ môn có thể giúp xoa dịu tâm hồn một cách nhanh chóng. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài nguyên tắc trong thiền học giúp bạn có thể làm chủ chính mình, làm cuộc sống của mình tươi đẹp hơn.

Bất cứ ai cũng có thể học thiền

Giống như bất kỳ điều gì trên thế gian, chỉ cần bạn cố gắng là có thể làm được. Học thiền cũng như vậy. Tuy nhiên, để có được những bước đầu và điều căn bản nhất, bạn không thể làm được một mình. Hãy đăng ký một khóa học hoặc đến những nơi có thể hỗ trợ dạy thiền cơ bản cho bạn nhé.

Điều bạn cần chuẩn bị duy nhất khi học thiền đó là sự sẵn sàng và khát khao của mình. Những bước đầu có lẽ sẽ rất khó khăn nhưng nếu dần thích nghi, bạn sẽ đem lòng yêu mến môn học vốn khá “nhàm chán” này.

thiền học
Những nguyên tắc khi thiền dành cho người mới

Tạo cho mình tâm trạng và thói quen

Dù thực hiện bất kỳ điều gì, miễn là bạn cố gắng lặp lại nó, nó dần sẽ trở thành một thói quen. Hãy tìm cho bản thân một góc nhỏ yên tĩnh trong ngôi nhà hoặc bất kỳ góc nào ở bất kỳ nơi nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Thậm chí là trong nhà tắm cũng được. Sắp xếp một góc nhỏ, đặt một chiếc gối nhỏ là bạn đã có thể bắt đầu quá trình thiền của mình.

Tạo cho mình thời gian thiền

Đừng lấy lý do rằng bạn quá bận bịu để thực hiện bất cứ điều gì bởi vì nếu bạn đã muốn, bạn sẽ tìm được cách. Thời gian chắc chắn sẽ có nếu bạn thật sự muốn làm. Do đó, hãy dành cho bản thân ít nhất 10 phút một ngày để “tái tạo” lại bộ não cùng một chút thao tác của thiền học.

thiền học
Tạo cho mình thời gian thiền

Sự bình yên sẽ đến nếu bạn chịu tiếp nhận

Trong một vài ngày đầu, có thể vì chưa bắt nhịp được tiết tấu hoặc thậm chí bạn không cảm nhận được lợi ích của việc thiền mang lại cho cuộc sống của mình thì đừng quá lo lắng. Hãy cho nó thời gian. Chỉ sau một tuần cho đến hai tuần, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng.

Khi tâm hồn hòa nhập làm một với cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên vốn “trốn chạy” bấy lâu nay. Đây thực sự là những giây phút bạn có thể hiểu rõ bản thân mình muốn gì và cần gì. Đồng thời loại bỏ những ý nghĩa tiêu cực không đáng có.

Đẩy đi năng lượng tiêu cực và hút lại năng lượng tích cực là một trong những lợi ích tốt nhất mà thiền học có thể mang lại. 

thiền học
Bình yên chỉ tới khi thiền

Thiền ở bất cứ đâu bạn muốn

Thiền là một hoạt động chỉ có thể làm được nếu bạn thật sự thấy thoải mái. Do đó, nếu bạn thấy thoải mái nhất ở đâu, dù là đang đi bộ hay đang tắm, bạn cũng có thể thiền.

Thực chất, việc kết hợp đi bộ và thiền có thể giúp bạn giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng hơn. Giúp bạn sống chậm lại và tâm trí được bình tâm lại. Nếu được, hãy thở một hơi thật sâu với mỗi bước đi của mình và bạn từ đó sẽ tìm được nhịp sống của bản thân mình.

Ngoài ra, hoạt động này còn có công dụng kích thích sự sáng tạo, giúp bạn mở rộng thế giới quan và góc nhìn của mình đối với các sự việc khác nhau.

MEDI Thiên Sơn – Nơi lan tỏa sức mạnh của thiền học

Hiện nay có rất nhiều địa điểm học thiền. Đa phần là các lớp học trong những trung tâm thể dục thể thao. Nhưng nếu là một người mới bắt đầu, bạn thực sự cần tìm một nơi có thể “tạo cảm hứng” cho bạn. Vậy tại sao không đến với thiên đường MEDI Thiên Sơn – Nơi đã truyền cảm hứng học thiền cho rất nhiều người trên thế giới?

Giữa một cuộc sống bộn bề lo toan, ắt hẳn đã có những giây phút bạn chợt bỏ quên chính mình. Đánh mất những cảm xúc chân thật nhất từ con tim. Để rồi hằng ngày đi làm như “một cái xác không hồn”.

Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn khiến cảm xúc của bạn dần “chai lì” hơn, dần “khô cạn” hơn. Do đó, việc học thiền sẽ tại MEDI Thiên Sơn cùng với Tour chữa lành chuyên biệt được xây dựng để bạn “tìm lại chính mình” dễ dàng hơn.

Không những được cải thiện về mức độ sức khỏe mà còn giúp cho tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn. Những thiền sư tại nơi đây sẽ có những bài học cũng như những cách hướng dẫn rất riêng. Giúp bạn sau một vài ngày tận hưởng những học khóa thiền tại MEDI Thiên Sơn có thể nhận được những nguồn năng lượng tích cực và dồi dào nhất.

Kết hợp cùng những thực phẩm “vàng”, có công dụng bổ huyết dưỡng não, cả tâm hồn lẫn sức khỏe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện chỉ sau một tour “đặc trị” thiền học tại nơi này.

thiền học
Thiền tại MEDI Thiên Sơn mang lại cho bạn bình yên

Vậy đó là một số cách giúp bạn có thể hiểu thêm về những nguyên tắc trong thiền học cùng với địa chỉ có thể giúp bạn  thực hiện những bước đầu tiên, dẫn bạn tới bộ môn thiền học này một cách dễ dàng hơn. MEDI Thiên Sơn thực sự mà nói là một trong những “địa điểm vàng” có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và tâm hồn của chính mình.