thiền khí tâm

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều bận rộn khiến bạn gặp rất nhiều stress trong công việc. Đôi khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi khó tìm được sự cân bằng và niềm hứng thú trong công việc, bạn muốn luyện tập một bộ môn thể thao để nâng cao sức khỏe nhưng lại lười vận động, thiền khí tâm sẽ là giải pháp dành cho bạn. Đây là một phương pháp thiền cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai muốn nâng cao sức khỏe của mình.

thiền khí tâm
Luyện tập thiền khí tâm mỗi ngày để có một sức khỏe tốt

Thiền khí tâm là gì?

Thiền khí tâm là phương pháp “luyện tập thiền bằng khí để có được sự cân bằng, hạnh phúc, khỏe mạnh trong tâm thức”. Đây là phương pháp thiền do Master Sridevi Tố Hải dựa vào kinh nghiệm giảng dạy yoga và thiền của mình suốt 15 năm mà cô đã nghiên cứu ra bộ môn này. Có thể nói thiền bằng khí tâm chính là nghệ thuật thanh lọc thân tâm và cân bằng cuộc sống.

Master Sridevi Tố Hải luyện tập thiền khí tâm

Những lợi ích của việc luyện tập thiền khí tâm

Thiền khí tâm giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày: Việc luyện tập thiền khí tâm mỗi ngày chính là biện pháp giúp lấy lại sự cân bằng trong tâm thức của bạn chính vì vậy mà việc học tập thiền khí tâm sẽ giúp bạn vượt qua những đau đớn trong tâm hồn hay những khó khăn trong cuộc sống một cách đơn giản và bình an hơn rất nhiều. Khi khí huyết trong cơ thể được hài hòa sẽ giúp bạn có một thể trạng và một tinh thần phấn chấn và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Thiền khí tâm giúp những người đang khó khăn trong cuộc sống tìm được chính mình và giúp cho mỗi người có một tinh thần tốt nhất trong mọi việc của đời sống, từ đó mang lại cho chúng ta vô vàn tiếng cười và sự hứng thú trong cuộc sống.

thiền khí tâm
Hai mươi phút mỗi ngày dành cho thiền

Thiền khí tâm giúp bạn bỏ nghiện: Khi luyện thiền khí tâm sẽ giúp bạn điều khiển tâm thức của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình đánh thức phần não ý thức của chúng ta theo hướng tích cực và mạnh mẽ hơn, chính vì vậy mà việc bạn từ bỏ các chất rất gây nghiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra theo các nhà khoa học khi luyện tập thiền sẽ giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán và ăn uống theo cảm xúc, việc luyện tập thiền khí tâm mỗi ngày không chỉ giúp bạn từ bỏ những chất gây nghiện lâu ngày mà còn từ bỏ những thói quen ăn uống kém khoa học, luyện tập thiền khí tâm đó là sự thay đổi thực sự từ tâm thức đến ngoại hình của bạn.

Thiền giúp mở rộng bộ não của bạn mỗi ngày: Theo các nhà khoa học việc luyện tập thiền, đặc biệt là việc luyện tập thiền khí tâm giúp chất xám của não bạn tăng lên, điều này giúp bạn hạnh phúc và tỉnh táo , ổn định về cảm xúc mỗi ngày. Tác dụng việc tăng chất xám từ việc luyện tập thiền khí tâm không chỉ tốt với người trưởng thành mà cực kỳ thích với trẻ em, là những lứa  tuổi yêu cầu phát triển não bộ nhiều nhất.

Cần chuẩn bị những gì trước khi luyện tập thiền khí tâm?

Luyện tập thiền khí tâm cũng như tất cả các trường phái thiền khác đồ dùng chuẩn bị thiền không có gì phức tạp, nếu bạn là một người mới bắt đầu tập luyện thì bạn nên lựa chọn một không gian yên tĩnh để luyện tập, chuẩn bị một thảm tập luyện, bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo thoải mái để luyện tập thiền khí tâm.

Chuẩn bị những dụng cụ đơn giản luyện tập

MEDI Thiên Sơn – Địa chỉ lý tưởng để tập thiền!

Việc tự luyện tập thiền khí tâm tại nhà là rất tốt, tuy nhiên để luyện tập đúng theo phương pháp thiền khí tâm và có một môi trường yên tĩnh nhất để luyện tập thiền khí tâm thì không hề đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để luyện tập thiền khí tâm thì hãy đến với khu du lịch MEDI Thiên Sơn.

Khu du lịch chữa lành thân tâm, đây là địa điểm để bạn học thiền khí tâm cực kỳ lý tưởng. Trong không gian tươi xanh của thiên nhiên bạn sẽ thực sự hòa nhập vào vào vẻ đẹp thiên nhiên ở nơi đây, còn gì tuyệt hơn bằng việc luyện tập thiền dưới những tán cây xanh ngát và lắng nghe những âm thanh từ núi rừng thực sự sẽ khiến thân tâm bạn được giải tỏa.

Khi đến MEDI Thiên Sơn bạn sẽ được luyện tập thiền khí tâm dưới sự chỉ dạy của những bậc thầy thiền sư có kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ thực sự hiểu được thế nào là “Vận dụng khí để thay đổi nhân tâm” từ đó giúp bạn thay đổi về nhiều mặt cuộc sống một cách mạnh khỏe và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Ngoài ra khi đến với MEDI Thiên Sơn bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hoàn toàn từ những nguyên liệu từ thiên nhiên được làm từ những đôi tay tài hoa của các vị trù sư ở đây. Được những bậc thầy về y sư thăm khám và chữa bệnh từ những bài thuốc đông y vô cùng hữu hiệu. MEDI Thiên Sơn thực sự là nơi giúp bạn chữa lành thân tâm!

thiền khí tâm
Luyện tập thiền tại MEDI Thiên Sơn

Hãy đến với MEDI Thiên Sơn để cảm nhận về vẻ đẹp của thiên nhiên, sự cởi mở của những con người nơi đây, kết hợp với việc luyện tập thiền khí tâm sẽ giúp bạn có được những ngày nghỉ thực sự bổ ích và thay đổi trong tâm thức không giống bất kỳ một khu du lịch nào mà bạn đã từng đến. Đến với MEDI Thiên Sơn để trải nghiệm và tìm thấy tâm thức cân bằng bên trong bạn!