thiền luân xa

Thiền luân xa có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều người trong giới Trường Sinh học. Vậy nó là gì và có tác dụng như thế nào. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Thiền luân xa là gì?

Luân xa là đầu mối thu và phát năng lượng và được biết đến từ hàng nghìn năm nay. Con người không thể nhìn thấy luân xa bằng mắt thường. Nhưng đối với những người đã qua quá trình tu luyện, luân xa sẽ tương tự bánh xe quay tròn. Luân xa có tốc độ quay và kích thước khác nhau và các điều bí ẩn còn chưa được khám phá. Màu sắc của nó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tâm linh nên nios sẽ có màu sáng hoặc tối.

thiền luân xa
Thiền luân xa ở 7 vị trí trên cơ thể con người

Thiền luân xa hay có tên gọi khác là huyệt đạo. Đây là một trong những phương pháp thiền nhằm xóa bỏ mọi bệnh tật và được người xưa thực hành theo thuật trường sinh. Ngoài ra, người luyện tập có thể kết hợp với luyện thuật kim đan.

Thiền được tập trung vào mở luân xa trên cơ thể. Cơ thể chúng ta được tạo thành từ các luân xa bởi yogi cổ đại. Mỗi luân xa đều có một chức năng cụ thể.

Vị trí của thiền luân xa trên cơ thể con người

Thiền luân xa được chạy thông kinh mạch từ huyệt Nhân Trung xuống đến huyệt Thừa Tương, tiếp đến tới Đản Trung ngay ở xương lồng ngực và chạy thẳng vào huyệt Trường Cường. Tiếp theo kinh mạch sẽ chạy xuống Mệnh Môn và Đại Chùy, sau đó lên thẳng Bách Hội. Cuối cùng chạy về Ấn Đường và Đan Điền.

Trong cơ thể mỗi con người có 7 luân xa chính và 21 luân xa nhỏ. Có khả năng thu hút mọi năng lượng của vũ trụ và có nguồn gốc bắt nguồn ở cột sống lưng. Luân xa là một thứ hoàn toàn có thật và có điện trường cực mạnh. Vì vậy mỗi người trong chúng ta phải tập thiền để có một tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

thiền luân xa
Thiền luân xa tốt cho sức khỏe con người

Trong quá trình luyện tập bạn phải ngậm kín miệng, nhắm mắt, kín răng và để đầu lưỡi ấn vòm miệng để đường kinh mạch được khép kín và đả thông kinh mạch. Thiền luân xa phải có sự hỗ trợ và chỉ dẫn của người có kinh nghiệm chuyên môn. Bạn nên tìm địa chỉ tốt nhất để có những bài học bổ ích nhé.

Lợi ích của thiền luân xa

Thiền luân xa đem lại cho con người rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

 • Giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái. Phương pháp này giúp sản sinh cho cơ thể hormon có lợi và đả thông kinh mạch.
 • Thiền giúp người tập hiểu ra được các vấn đề tâm linh khi đạt được cảnh giới cao nhất. Đây là phương pháp thu thập năng lượng để chữa mọi bệnh trên cơ thể.
 • Cân bằng âm dương, hiểu được các điều màu nhiệm và huyền bí của đất trời và vũ trụ.
 • Ngoài ra, luân xa còn giúp cho tâm hồn được an vui, trong quá trình tập luyện còn biết được sự huyền bí của thiên nhiên xung quanh.

Kỹ thuật thiền luân xa

Thiền luân xa được sử dụng nhiều loại Mudras khác nhau. Sau đây là các kỹ thuật thiền được nhắc đến như:

 • Luân xa gốc: Hãy ngồi bắt chéo chân, lưng thẳng, hít thở sâu, tập trung vào luân xa. Hãy tưởng tượng rằng mọi sức mạnh của trái đất đều chảy vào đây.  Điều này giúp cung cấp năng lượng cho luân xa gốc. Người luyện tập có thể tụng từ ‘’lam’’.
 • Luân xa xương sống: Màu sắc của luân xa mnafy là màu cam được liên kết với niềm vui. Bản thân được thư giãn bằng cách thở sâu và tưởng tượng năng lượng. Đặt hai tay của bạn vào nhau, lòng bàn tay hướng lên, đặt lên đùi và tụng ‘’vam’’
 • Luân xa hải quân: Màu sắc của luân xa là màu vàng chi phối cơ quan xung quanh. Việc bạn phải làm là đặt tay lên bụng, ngón tay chạm đầu với nhau và bắt chéo chúng lại. Giữ ngón tay và tụng ‘’ram’’
thiền luân xa
Các kỹ thuật thiền luân xa
 • Luân xa tim: Đây là kỹ thuật thuộc màu xanh lá cây, thể hiện tình yêu, hy vọng và sự tích cực khác. Bạn cần thực hiện chạm ngón cái và ngón trỏ lại với nhau, sau đó đặt cả hai đầu vào phần xương ức. Tay trái bạn đặt trên đầu gối bên trái, lòng bàn tay phải hướng lên phía trên.
 • Luân xa cổ họng: Chức năng của kỹ thuật này là sáng tạo và chữa lành vết thương. Thiền chủ yếu tập trung vào cổ họng của bạn.
 • Luân xa mắt thứ 3: Màu sắc của luân xa là màu tím. Luân xa mở cho bạn đến mặt phẳng khác. Việc của ní là tìm kiếm sự thật trong tâm hồn.
 • Luân xa vương miện: Đây là kỹ thuật cuối cùng, vị trí thiền nằm ở trán. Gấp các ngón tay và chỉ ngón áp út ra. Tụng ‘’om’’ trong quá trình tập trung năng lượng vào đầu.

Mách bạn địa chỉ thiền luân xa phù hợp nhất

Thiền luân xa mang lại cho bạn rất nhiều những điều bổ ích. Bạn đã tìm được cho mình địa chỉ dạy thiền tốt nhất. Hãy đến với MEDI Thiên Sơn, địa chỉ không những đem lại cho du khách có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Tour chữa lành có chuyên môn cải thiện sức khỏe nâng cao tinh thần cho con người. Hữu duyên với ba người thầy nổi tiếng: Trù sư,Thiền sư và Y sư. MEDI Thiên Sơn nổi tiếng với cách thức chữa bệnh bằng vật lý trị liệu mà nơi khác không có được.

thiền luân xa
Thiền luân xa tại MEDI Thiên Sơn

Hy vọng những thông tin về thiền luân xa trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thiền này. Hãy đến với MEDI Thiên Sơn để có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất nhé.