thiền nến

Từ ngàn xưa con người đã xem việc luyện tập thiền là biện pháp hữu hiệu để rèn luyện tâm thức. Ngày nay có rất nhiều trường phái thiền khác nhau nhưng thiền nến vẫn được xem là một trong những trường phái thiền giúp người luyện tập có nhiều thay đổi tích cực nhanh chóng nhất.

Nếu bạn là người yêu thích thiền và đang quan tâm để theo học loại thiền này thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có được cái nhiều đa chiều và sâu sắc nhât về thiền nến.

Thiền nến là gì?

Khác với những trường phái thiền khác, thiền nến là hình thức thiền với đôi mắt mở khi thiền. Trong qua quá trình thiền định bạn sẽ tập trung nhìn vào một ngọn nến. Nhiều người thích thiền nến vì nó mang lại những sự thay đổi rõ ràng trong tâm thức.

thiền nến
Luyện tập mỗi ngày để có một sức khỏe tốt

Những lợi ích mà bạn không ngờ tới khi luyện tập thiền nến?

Thiền nến giúp bạn tăng sự tập trung: Việc sử dụng một cây nến và không ngừng tập trung vào nó trong quá trình thiền định sẽ giúp bạn giảm đi những suy nghĩ mông lung và sự vô thức cho bản thân. Chính điều này làm sạch  lại tâm trí của bạn giúp bạn có được sự tập trung cao độ trong công việc cũng như cuộc sống trở lại.

Luyện tập thiền nến giúp bạn làm sạch mắt, tăng cường cơ mắt, là một trong những bài tập hiệu quả hỗ trợ chữa trị cận thị: Phương pháp này cho phép đôi mắt bạn tập trung vào một điểm trong một khoảng thời gian nhất định chính vì điều này mà các cơ ở mắt được luyện tập mỗi ngày việc làm này sẽ cho bạn một đôi mắt khỏe mạnh và trong sáng hơn.

thiền nến
Luyện tập 20 phút mỗi ngày để có một sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày

Kiểm soát những điều tích cực mà bạn muốn bằng cách luyện tập thiền nến: Một điều rất thú vị và kỳ diệu khi luyện tập thiền nến đó là bạn có thể thông qua màu sắc của ánh nến để biết được dạng năng lượng trong bạn và dạng năng lượng mà bạn muốn hướng tới, ví dụ: Một cây nến màu trắng cho thấy rõ ràng trong tầm nhìn của bạn, màu ngọc lam để chữa bệnh, màu chàm thể hiện cho trí tuệ của bạn, màu đỏ cho sức mạnh thể chất và lòng can đảm của bạn,…

Bạn có thể lựa chọn màu nến bạn yêu thích để đạt được trạng thái mà bạn mong muốn.

Ngoài ra khi luyện tập thiền nến sẽ cho bạn một sức khỏe tốt: Luyện tập thiền nến 20 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn một trái tim khỏe mạnh, một hệ hô hấp khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái mỗi ngày.

Luyện tập thiền nến sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngày: Việc nâng nâng cao sức khỏe nhờ luyện tập thiền nến giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra trạng thái cân bằng của tâm thức đạt được khi luyện tập thiền thiền nến đem lại cho bạn tâm thức vững vàng để giải quyết mọi công việc trong cuộc sống một một cách hoàn hảo nhất.

Những lưu ý mà mà bạn nhất định phải biết trong quá trình thiền

Khi luyện tập thiền nến bạn nên tắt hết đèn trong phòng đi để có được sự tập trung tốt nhất. Đặt một cây nến ngang tầm mắt bạn và cách bạn 50cm. Bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái khi ngồi thiền. Khi mới bắt đầu thiền bạn có thể bị chảy nước mắt do chưa đạt được trạng thái tĩnh lặng trong tâm thức.

Hãy kiên trì và điều chỉnh hơi thở của mình và dần dần bạn sẽ gạt bỏ được những suy nghĩ mông lung và lấp đầy tâm thức của bạn bằng sự tập trung và yên tĩnh.

thiền nến
Tư thế ngồi đúng chuẩn khi luyện tập thiền nến

Luyện tập thiền nến ở đâu để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Thiền nến là một trường phái thiền mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho người tập luyện tuy nhiên để luyện tập được loại thiền này thì không hề đơn giản vì nó yêu cầu sự tập trung và thanh tĩnh cao trong tâm thức của bạn. Nếu bạn là một người yêu thích thiền nến và mong muốn luyện tập thiền nến đúng cách thì hãy đến với khu du lịch MEDI Thiên Sơn.

Đến với MEDI Thiên Sơn bạn sẽ được hướng dẫn luyện tập thiền nến với những vị thiền sư có kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ được luyện tập thiền nến một cách bài bản và cực kỳ hiệu quả. Không chỉ vậy bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, nổi tiếng và thực sự tự nhiên từ những trù sư nổi tiếng ở đây.

MEDI Thiên Sơn là khu du lịch chữa lành thân tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, với khoảng cách vô cùng hợp lý chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km bạn hoàn toàn có thể dành ra những ngày cuối tuần để  đến học thiền nến tại MEDI Thiên Sơn mà vẫn không ảnh hưởng tới công việc của mình.

thiền nến
Luyện tập thiền nến tại MEDI Thiên Sơn

Hãy đến với MEDI Thiên Sơn để tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn bạn, bạn sẽ thực sự thấy thoải mái và có được sự sáng suốt trong trí tuệ của bạn. Bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng bổ ích tại đây.