thiền tây tạng

Thiền tây tạng đang dần trở thành một lối luyện tập phổ biến với cuộc sống hiện nay. Xã hội gây ra chúng ta rất nhiều suy nghĩ, lo lắng, stress. Để duy trì tính tập trung để có thể tỉnh táo, bình tĩnh thì thiền tây tạng là cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bộ môn này qua bài viết sau đây nhé.

Thiền tây tạng là gì?

Thiền tây tạng là một trong những phương pháp giúp con người có thể thoát khỏi những bộn bề trong cuộc sống. Khi tham gia luyện tập chính bạn sẽ được truyền cảm hứng trong một không gian nguyên sơ hoàn toàn mới.

thiền tây tạng
Thiền tây tạng có nguồn gốc từ Phật giáo

Thiền được hiểu đơn giản là làm quen chính với tâm trí của mình. Việc luyện tập với hình thức không làm gì cả, chỉ ngồi quan sát và nhìn vào hành động của tâm trí nhưng không ngăn chặn, làm phiền. Từ đó, dần dần làm hành động đó thoát ra khỏi những suy nghĩ của mỗi người thông qua thiền liên tục. Khi đó bạn sẽ cảm thấy nhận thức và tập trung nhiều hơn về chính bản thân mình

Nguồn gốc của Thiền tây tạng

Trong Phật giáo, thiền định có lẽ là nền tảng của tôn giáo và phải vượt qua mọi giáo điều. Phật giáo có mặt ở các nước châu Âu, nhiều nhất là ở Pháp. Ở đây, có những phương pháp thiền giúp cơ thể thoát khỏi khó khăn và có không gian thoải mái nhất. Cách thức này được gọi là Vajrayana có thể dịch là ‘’Con đường của kim cương’’.

Hình thức luyện tập này ra đời để ủng hộ vai trò của người duy nhất hướng dẫn cho mọi người mới ở Via del Vajra – Master. Viên kim cương tượng trưng cho sự không thể phá hủy và là nền tảng cho Phật giáo kim cương thừa ra đời.

Lợi ích của phương pháp thiền

Luyện tập thiền có những lợi ích vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Có thể giúp tránh xa những rối loạn như lo lắng, căng thẳng và rối loạn về thần kinh. Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến con người phải suy nghĩ và vướng mắc những vấn đề khác. Việc luyện tập này giúp duy trì mọi sự tập trung về tinh thần. Từ đó cho phép bản thân giữ được tỉnh táo và bình tĩnh.

thiền tây tạng
Thiền tây tạng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thiền tây tạng là một trong những phương pháp giúp bạn tìm thấy sự bình tĩnh và thanh thản tinh thần. Ngoài ra, luyện tập còn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi người một cách tốt nhất.

Thiền còn giúp cơ thể không bị ảnh hưởng các cảm xúc bên ngoài xâm nhập vào. Những ảnh hưởng có thể gây ra các vấn đề không mong muốn cho chính mỗi người. Từ đó có thể duy trì tập trung và có thể hài hòa với tất cả mọi thứ trên thế giới.

Kỹ thuật thiền tây tạng

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật thiền khác nhau dựa trên các khía cạnh của tâm trí để có thể làm quen. Mỗi kỹ thuật đặc trưng bởi lợi ích và chức năng của cơ thể, đại diện cho cấu trúc hình thành tâm trí của mỗi người. Từ đó, có thể nhận thức được mọi thứ bản thân đang có và cải thiện một cách rõ rệt.

Kỹ thuật thiền được phân thành hai nhóm đó là thiền phân tích và ổn định thiền. Cùng tìm hiểu về hai loại này nhé:

thiền tây tạng
Có hai kỹ thuật thiền tây tạng cơ bản

Thiền phân tích

Đây là loại thiền kích thích mọi sự sáng tạo và tư duy trí tuệ mỗi con người. Bước cơ bản để có thể ý thức thực sự là hiểu về khái niệm thực tế của tất cả các sự vật. Nó được gọi với cái tên trong Phật giáo là thiền Vipassana, nhận thức dựa trên giới hạn thời gian cho thực hành. Mọi người có thể thực hành bất cứ thời gian nào trong ngày, người luyện tập thiền phải nhận thức được tất cả những gì bản thân đang làm.

Ổn định thiền

Là một trong những phương pháp phát triển sự tập trung vào một điểm duy nhất giúp đạt được nhận thức lâu dài áp dụng vào thực tế. Nó thường được gọi với cái tên là Samatha, cái tên gắn liền với sự nhận thức về hơi thở. Thiền phân tích quan sát các giai đoạn thở ra và hít vào của cơ thể. Thời gian thiền kéo dài từ 15-30 phút giúp con người tránh xa các cảm xúc tiêu cực. Từ đó phát triển suy nghĩ theo mức tiến bộ hơn tránh xa các lo lắng, ghen tị và tức giận.

Địa chỉ cho bạn thực hành thiền tây tạng

Thiền tây tạng là một hình thức học theo chu kỳ của tất cả các bài học. Các khóa học được tổ chức tại các Trung tâm nghiên cứu Tây tạng.

Một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn để thiền đó là MEDI Thiên Sơn. Đây có lẽ là địa chỉ du lịch chữa lành được rất nhiều người biết đến. Đây là nơi kết hợp giữa du lịch và nâng cao tinh thần, sức khỏe một cách tốt nhất. Khu du lịch là nơi vui chơi, nghỉ dưỡng và xây dựng một lối sống tích cực, lành mạnh thông qua các hoạt động như thiền, khám chữa bệnh, yoga, bấm huyệt, tư vấn tâm lý, ẩm thực thực dưỡng,…

Thiền tây tạng tại MEDI Thiên Sơn

Nhắc đến MEDI Thiên Sơn, mọi người nghĩ ngay đến khu du lịch chữa lành với sự ra đời đầu tiên tại Việt Nam. Địa chỉ để bạn được gặp gỡ với ba người thầy Trù Sư, Thiền sư và Y sư trải nghiệm thiền. Ở đây mọi người sẽ tìm lại được bình yên, tạo được lối sống mới, nguồn năng lượng mới.

Du lịch chữa lành MEDI Thiên Sơn ‘’Làm thật – Chữa thật – Khỏi thật – Giá trị thật. Địa chỉ không bao giờ làm bạn thất vọng”. Trên đây là những thông tin về thiền tây tạng. Hãy đến với MEDI Thiên Sơn để được những giây phút yên bình và thoải mái nhất nhé.