thiền yoga

Việc tập luyện thiền Yoga cho người mới vốn dĩ sẽ rất mất thời gian. Vậy thì những bí kíp nào giúp tập luyện thiền trong yoga đơn giản hơn? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiền Yoga là những bài tập có thể giúp tâm trí bạn thư giãn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc thiền cơ bản để có thể đạt được cảm giác và lợi ích tốt nhất khi thực hiện những bài tập này.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu có những quy tắc cơ bản nào dành cho người mới khi tập thiền trong Yoga mà bạn nên biết nhé.

Thiền Yoga – Những điều cơ bản cần chuẩn bị

Tuy đây là một bộ môn không quá yêu cầu nhiều về thiết bị, đồ tập như nhiều bộ môn thể thao khác nhưng cần có một số điều bạn cần lưu ý sau đây:

thiền yoga
Bí kíp giúp tập luyện thiền cho người mới

Hãy chọn riêng cho mình một không gian yên tĩnh và thoải mái

Điều đầu tiên, để có thể thực hiện những động tác thiền trong Yoga, bạn cần chọn cho mình một địa điểm mà bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái nhất. Việc này sẽ giúp cho tâm trạng của bạn bình ổn hơn, dễ dàng thực hiện những động tác thiền hơn.

Tiếng ồn thực sự có thể ảnh hưởng đến bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện, nhất là khi bạn vẫn còn chưa quen với việc thiền Yoga.

Chọn cho mình một thời điểm tập phù hợp

Thời điểm, thời gian tập cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể. Buổi sáng sớm có thể sẽ là thời gian thích hợp nhất để thiền. Vì trưa sau khi ăn no, bạn sẽ cảm thấy mất tập trung. Đồng thời, khi quá đói, bạn sẽ không thể thực hiện một vài động tác khó.

thiền yoga
Chọn lựa một không gian yên tĩnh khi tập Yoga

Trang phục khi tập luyện thiền Yoga

Thiền Yoga không đòi hỏi quá nhiều về trang phục khi tập luyện. Bạn có thể chọn bất kỳ bộ đồ nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để thực hiện thiền trong Yoga.
Trước khi thiền, bạn nên “thư giãn gân cốt” của mình bằng một vài động tác nhẹ nhàng. Điều này không những giúp cơ thể của bạn có bước “chuẩn bị” tốt mà còn giúp bạn tập trung tốt hơn trước khi bắt đầu thiền.

Những lưu ý về tư thế ngồi thiền nên biết khi tập thiền yoga

– Với tư thế xếp bằng: Đây được xem là tư thế cơ bản và dễ dàng rất cho người mới tập. Lưu ý duy nhất khi thực hiện với tư thế này đó là lưng phải thẳng, ngã người về phía trước một chút. Tay thả lỏng và đặt ngửa lên chân.

– Với tư thế bán già: Ở tư thế này, một chân sẽ gác lên đùi của chân còn lại. Tư thế này hỗ trợ thực hiện những động tác khởi động một cách hiệu quả.

– Với tư thế hoa sen: Bạn dùng một tay nắm lấy bàn chân phải và để nó lên đùi chân trái. Làm tương tự với chân còn lại. Sao cho mà gót chân ép sát bụng và lòng bàn chân của bạn phải ngửa lên trời thì dáng mới chuẩn. Đây là tư thế luyện tập chuyên nghiệp, nếu là người mới thì không nên thử qua.

Khi thực hiện những tư thế này, lưng phải luôn giữ thẳng để có thể nhận được năng lượng tích cực. Đồng thời các cơ trên cánh tay phải nên được thả lỏng, không quá gồng.

thiền yoga
Những tư thế tập Yoga nên biết

Nên tập luyện Thiền Yoga ở đâu?

Có thể nói, địa điểm tập là một yếu tố quyết định đến kết quả luyện tập của bạn khá nhiều. Do đó, nếu bạn đang suy nghĩ việc lựa chọn một địa điểm để bắt đầu một niềm vui mới trong cuộc đời mình thì MEDI Thiên Sơn có thể là sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tọa lạc tại Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn, xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Khi bước tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một phong cảnh hùng vĩ, nên thơ và nhẹ nhàng.

Sự tác động trực tiếp của môi trường, khung cảnh và khí hậu nơi đây sẽ giúp thúc đẩy nguồn năng lượng “ẩn sâu” trong tâm hồn bạn. Khiến việc thực hiện những động tác thiền trong Yoga được thoải mái và nhẹ nhàng nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn còn được những chuyên gia có chuyên môn về dạy học thiền Yoga truyền đạt những kinh nghiệm, chỉ dạy những bước tập luyện hiệu quả nhất. Giúp cho hiểu thấu được bộ môn nay và từ đó hiểu được bản thân mình.

Sự kết hợp giữa Thiền và Yoga giúp cho con người có thể tịnh tâm nhưng cũng nhằm khẳng định giá trị của sức khỏe. Giữa tâm hồn và sức khỏe luôn có một mối liên kết vĩnh hằng mà chỉ có thể tập luyện thiền trong Yoga mới có thể đồng bộ và liên kết chúng tốt hơn.

Đặc biệt hơn, khi trải nghiệm được không gian yên bình cùng với những thực phẩm dinh dưỡng được cung cấp riêng tại hệ thống Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được “chữa lành” hiệu quả hơn.

thiền yoga
Chọn MEDI Thiên Sơn – Nơi tập thiền Yoga hiệu quả nhất

Nhìn chung, thiền Yoga không phải một bộ môn khó học nhưng sẽ hơi “khó nhai” dành cho người mới vì cần phải làm quen những bước đầu trước khi có thể thành thạo. Do đó, có một địa chỉ giúp cho bạn có thể “nhập môn” được dễ dàng hơn như MEDI Thiên Sơn có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới những câu hỏi về thiền trong Yoga, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhé.