Trù sư là gì?

Người đầu bếp hiểu biết về dinh dưỡng, người sẽ hướng dẫn bạn cách thức thưởng Thiền trà, giảng về Thực dưỡng và các phương pháp ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Để theo nghề trù sư cần những tố chất gì? Trù sư tại MEDI Thiên Sơn có điều gì đặc biệt?  Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng MEDI Thiên Sơn tìm hiểu thêm về nghề trù sư và những điểm khác biệt khi làm trù sư tại khu du lịch chữa lành đầu tiên tại Việt Nam.

Trù sư MEDI Thiên Sơn
Gà tần thuốc Bắc

Trù sư là gì? Những yêu cầu đối với trù sư là gì?

Trù sư được hiểu là nghề đầu bếp. Theo Wikipedia định nghĩa về đầu bếp: là người nấu ăn chuyên nghiệp, lập kế hoạch và tổ chức việc chuẩn bị, nấu các món ăn theo các cách sắp đặt. Trong nghề liên quan tới bến, chữ này chỉ sử dụng cho một người quản lý trong bếp”.
Giống như những ngành nghề khác, nghề trù sư có tính cạnh tranh và đào thải rất nhanh. Vì vậy, người trù sư cần liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, nếu không sẽ bị đào thải rất nhanh. 

Kiến thức chuyên môn

Trù sư là gì?
Nghề đầu bếp đòi hỏi rất nhiều yếu tố

Muốn trở thành một trù sư chuyên nghiệp, yếu tố đầu tiên đó là kiến thức chuyên môn. Không chỉ biết cách chế biến tạo nên các món ăn ngon mà còn cần biết cách lên thực đơn, chọn nguyên liệu và dự toán kinh phí hợp lý,…. Ngoài học hỏi nghiệp vụ nghề bếp mà còn cần trau dồi thêm các kỹ năng khác để bổ trợ cho công việc chính.

Kỹ năng tổ chức và quản lý

Đây là 2 kỹ năng giúp người trù sư làm chủ căn bếp của mình trong cách quản lý và phân phối công việc, nhân viên. Khi càng lên cao, 2 kỹ năng này càng quan trọng.

Trù sư MEDI Thiên Sơn
Trù sư cần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức mới

Tinh thần ham học hỏi, sáng tạo

Không chỉ riêng nghề đầu bếp, nghề nào cũng đòi hỏi bạn luôn phải học hỏi kiến thức mới và sáng tạo trong công việc. Trù sư là gì? Là những người luôn học hỏi và cập nhật món ăn mới theo nhu cầu của khách hàng. Từ những món ăn sẵn có sáng tạo nên những món ăn mới cả về hình thức và chất lượng.

Kỹ năng kiểm soát tài chính

Trù sư chuyên nghiệp, sau khi xây dựng thành công thực đơn sẽ phải tính được dự trù kinh phí cho thực đơn đó. Việc tính toán chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ,… để đảm bảo chất lượng món ăn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí, mang lại nguồn lợi nhuận đòi hỏi người đầu bếp phải có nhiều kinh nghiệm.

Trà dưỡng nhan tại MEDI Thiên Sơn
Trà dưỡng nhan tại MEDI Thiên Sơn

Kỹ năng lập kế hoạch, làm việc tập thể và giao tiếp

Nếu bạn nghĩ trù sư là một nghề hoàn toàn độc lập thì điều đó hoàn toàn sai lầm. Ngay từ công đoạn mua nguyên liệu và sơ chế cho tới khi món ăn đến tay thực khách sẽ có sự hỗ trợ của rất nhiều người, nhiều công đoạn. Bạn cũng nêu trau dồi vốn ngoại ngữ cho mình để bản thân có nhiều cơ hội phát triển hơn nhé!

Trù sư Nguyễn Thị Kim Nga – Chuyên gia ẩm thực nâng cao sức khoẻ

Khác với những người trù sư của nơi khác, trù sư Nguyễn Thị Kim Nga tại MEDI Thiên Sơn không chỉ cần nấu ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng. Tại MEDI ThIên Sơn, mỗi món ăn đều là một bài thuốc. Thức ăn không chỉ đảm bảo yếu tố ăn ngon, đầy đủ chất dinh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, điều trị bệnh cho du khách tới đây.
Hiện nay, chúng ta đang càng ngày càng có xu hướng tìm về chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên. Ẩm thực Đông y là một nguồn cảm hứng mới, được “ thổi hồn” tinh tế thông qua các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tại MEDI Thiên Sơn, nguyên vật liệu nấu ăn được kết hợp trong các bài thuốc y học cổ truyền vô cùng khéo léo. Không chỉ nâng cao chất lượng, hương vị cho món ăn mà còn tăng thêm hiệu quả khang kiện thân thể.

LÝ LỊCH KHOA HỌC

1 Họ và tên: Nguyễn Thị Kim Nga Ngày sinh: 13 – 03 – 1956
2 Quốc tịch: Việt Nam Giới tính: Nữ
3 Điện thoại: 096 7862288 Email.: kimnga56tpcn@gmail.com
4 Quá trình đào tạo (kể cả các khoá đào tạo ngắn hạn có liên quan):
Từ  ………
Đến  ……….
Ngành, lĩnh vực đào tạo Nơi đào tạo
(Tên trường, nước)
1972 – 1978 Ngành Y, BS chuyên khoa Nhi ĐH Y Khoa Hà Nội
1978 – 1981 BS Nội trú Dược lý ĐH Y Khoa Hà Nội
1983 Bổ túc Y Học Cổ truyền Viện Nghiên cứu Đông Y
1988 Ngoại ngữ (tiếng Hungary) ĐH Ngoại ngữ Hà Nội
1989 – 1996 Nghiên cứu sinh ngành Y Budapest – Hungary
1997 Bảo vệ thành công
TS Y khoa
Viện Nghiên cứu thuốc Budapest – Tổng công ty Richter Gedeon

5. Quá trình công tác:

Từ  ……..
Đến  ……
Chức vụ (nếu có) Lĩnh vực chuyên môn Nơi công tác
 
1982 – 1987 Chủ nhiệm bộ môn Dược lý
P. Trưởng phòng Giáo vụ
Trưởng phòng Quản lý Học sinh
Ngành Y Trường YHCT Tuệ Tĩnh, nay là Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam
1997 – 2004 P. Trưởng Đại diện Ngành Y – Dược VPĐD Gedeon Richter tại miền Bắc
2005 – 2015 Giám đốc điều hành
P. Giám đốc nghiên cứu khoa học
Ngành Dược Công ty TNHH DNXH An Nam Phong (tiền thân: Công ty TNHH Dược – Mỹ phẩm KIM).
Từ 2016 Trưởng Ban KH – CN
Trưởng Ban Thư ký HĐKH
Viện trưởng
Tổ chức
xã hội
VACHE
Viện Nghiên cứu ứng dụng Đông Nam dược và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

6. Trình độ ngoại ngữ: (loại tiếng, trình độ): Tiếng Hungary: trình độ D;
Tiếng Anh (trình độ B)
7. Những công trình đã công bố:
“Góp phần nghiên cứu điều trị nhiễm độc chì mạn tính”Đề tài tốt nghiệp Bác sỹ Nội trú Dược Lý. Giải nhất Hội nghị “Tuổi trẻ nghiên cứu khoa học và sáng tạo các trường đại học Y – Dược toàn quốc lần thứ nhất” năm 1981.
 “Nghiên cứu tác dụng của TROMBIN” – Ứng dụng để nghiên cứu các thuốc hạ huyết áp. Luận văn tốt nghiệp tiến sỹ y khoa.
Tại MEDI Thiên Sơn, người trù sư ngoài hiểu biết về dinh dưỡng, cũng là người hướng dẫn bạn cách thức thưởng Thiền trà, giảng giải về Thực dưỡng và các phương pháp ăn uống có lợi cho sức khỏe. Trù sư cũng là người sẽ dựa trên tình hình sức khỏe của từng người để xây dựng thực đơn, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.