du lịch chữa bệnh

Ngày nay, hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều có những loại hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và nghỉ dưỡng. Vì sao loại hình du lịch chữa bệnh lại được ưa chuộng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

du lịch chữa bệnh
Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Du lịch chữa bệnh là gì? Nếu bạn chưa biết rõ, hãy đọc định nghĩa về loại hình này tại Wikipedia.

Bất cứ ai trong chúng ta đều đang cố gắng từng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Và ai trong chúng ta cũng mong muốn sức khỏe để có thể làm được đó. Chính vì lẽ đó mà du lịch chữa bệnh trở thành một loại hình dịch vụ được nhiều người dần biết đến ở nước ta. Tại nhiều nước trên thế giới với những khu du lịch chữa bệnh đã mang lại những giá trị nhân văn to lớn cho con người trong thời đại mới.

Những thiên đường của du lịch chữa bệnh trên khắp thế giới

Các tour du lịch với mục đích chăm sóc sức khỏe đã có từ lâu trên khắp thế giới và có một lượng lớn khách tham gia. Sau đây là một số thiên đường của du lịch chữa bệnh nổi tiếng được biết đến nhiều nhất vì những giá trị mà nó mang lại.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là quốc gia mạnh nhất về dịch vụ du lịch chữa bệnh trên thế giới với hơn một triệu lượt khách trong năm. Với 44 bệnh viện được cấp giấy chứng nhận có những dịch vụ chăm sóc tốt theo chuẩn EU cho khách du lịch – bệnh nhân.

Costa Rica là điểm đến hàng đầu trên thế giới về du lịch với mục đích điều trị nha khoa và thẩm mỹ. Đặc biệt chi phí cho những dịch vụ này rẻ hơn so với Mỹ  khoảng 45-65% nên càng được nhiều du khách lựa chọn hơn.

du lịch chữa bệnh
Du lịch chữa bệnh tại Costa Rica

Châu Á cũng được biết đến là thiên đường của du lịch chăm sóc sức khỏe với nhiều tour du lịch chữa bệnh tại các quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Đài Loan…

Singapore được biết đến là quốc gia với những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới cùng các dịch vụ sức khỏe xuất sắc nhất. Malaysia là quốc gia có những bệnh viện 5 sao với các phòng bệnh không khác resort cao cấp.

Thái Lan, Ấn Độ đều là những quốc gia có nhiều danh thắng nổi tiếng cùng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá rẻ nên loại hình du lịch chữa bệnh cũng mang lại nhiều giá trị kinh tế to lớn cho hai đất nước này.

du lịch chữa bệnh
Thái Lan với du lịch chữa bệnh

Tại sao nên kết hợp du lịch và chữa bệnh

An tâm đi một mình

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức đi một mình mà không cần người thân đi cùng dù trong nước hay ngoài nước khi đăng ký tour du lịch chữa bệnh. Bởi đây là một dạng tour chọn gói bao gồm tất cả các hoạt động ăn, chơi, nghỉ, chữa bệnh, … đều được lên kế hoạch cụ thể nhất trong hành trình của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những phút giây thanh thản, yên tĩnh chỉ có một mình và không sợ bị làm phiền bởi những người xung quanh. Đồng thời sẽ được gặp gỡ những hành khách đáng yêu, cùng chung chí hướng trong hành trình du lịch chữa bệnh của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn rồi, bạn vừa được đi du lịch thưởng lãm những danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền. Bạn lại được khám chữa bệnh với những cơ sở vật chất hiện đại cùng các y bác sĩ tận tâm, nhiệt tình. Họ đều là những con người có trình độ chuyên môn cao, đây là điều được cam kết trong hợp đồng tour của bạn.

Ngoài ra, nếu đi nước ngoài bạn sẽ không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào cho thuê phiên dịch, hay chi phí hoàn thiện thủ tục tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh nằm trong lộ trình của tour. Bạn chỉ việc chờ đợi và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc đẳng cấp khi bắt đầu hành trình của chuyến du lịch chữa bệnh tại đất nước đó .

Hưởng dịch vụ chăm sóc trọn gói tốt nhất

Trong quá trình tham gia tour du lịch sức khỏe sẽ luôn có các bác sĩ đi cùng các bạn. Họ không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho bạn mà còn là người bạn đồng hành, hướng dẫn viên du lịch trong suốt hành trình của bạn.

du lịch chữa bệnh
Du lịch chữa bệnh bằng yoga

Địa điểm du lịch chữa bệnh đầu tiên ở nước ta

Việt Nam là đất nước được biết đến với nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, luyện yoga, luyện khí công. Những phương pháp này đang ngày càng được nhiều khách nước ngoài biết đến. Vì vậy việc đưa nó vào kết hợp du lịch là một giải pháp mang lại nhiều giá trị văn hoá, kinh tế to lớn cho nước nhà.

MEDI Thiên Sơn tự hào là khu du lịch chữa lành đầu tiên của Việt Nam, nằm trên địa phận huyện Ba Vì – nơi có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng khác. Đến với MEDI Thiên Sơn bạn không chỉ được tận hưởng không gian trong lành của núi rừng nơi đây mà còn rất nhiều suối nước nóng, khu di tích lịch sử, khu trưng bày …

Bên cạnh đó bạn sẽ được ba vị thầy: Y sư, dược sư và thiền sư đồng hành trong tour một ngày sống lành hay tour chữa lành chuyên biệt chỉ có ở Thiên Sơn – Suối Ngà khi tham gia tour du lịch chữa bệnh tại đây.

du lịch chữa bệnh
Tour chữa lành chuyên biệt tại MEDI Thiên Sơn

Hi vọng những thông tin trên của MEDI Thiên Sơn sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp trong chuyến du lịch chữa bệnh sắp tới của bạn.

Thông tin liên hệ:

Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn (Thiên Sơn Suối Ngà)

  • Địa chỉ: thôn Xoan, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
  • Email: info@medithienson.com
  • Hotline: 0355 70 8899 / 0355 646699
  • Facebook: Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn (www.facebook.com/medithienson)
  • Instagram: MEDI Thiên Sơn (@medithienson)