khoá thiền

Bạn là một người yêu thích bộ môn thiền. Bạn chưa tìm được khóa thiền thực sự phù hợp với mình do có quá nhiều khóa thiền ngoài xã hội. Và đâu đâu cũng nói nó phù hợp với bạn, nó tốt thế này, nó tốt thế kia.

Nhưng bạn vẫn thấy phân vân chưa thể tự quyết định được. Xin mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. MEDI Thiên Sơn sẽ giới thiệu cho bạn 3 khóa thiền đáng học cho người mới. Đó đều là những khóa thiền dễ học, dễ thực hành khi bạn ở nhà.

khoá thiền
Bạn đã tham gia khóa thiền nào?

Khóa thiền dạy thiền Yoga

Khóa học này sẽ dạy bàn thiền kết hợp với yoga. Nếu bạn là người đã tập yoga thường xuyên và muốn tìm hiểu thêm bộ môn thiền thì nó hoàn toàn phù hợp với bạn. Thiền yoga mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, tâm trí thư thái. Những bài tập của nó không quá khó và nó có 3 tư thế chính như sau:

  • Tư thế ngồi xếp bằng: Bạn cần thực hiện tư thế chuẩn bao gồm lưng thẳng, mắt nhắm, người hơi đổ về phía trước, chân khoang ngửa lòng bàn chân lên trên và tay thả lỏng, đặt lên trên chân.
  • Tư thế bán già: Giống tư thế xếp bằng chỉ khác là một chân đặt lên đùi của chân còn lại.
  • Tư thế hoa sen: Tư thế này khi nào bạn thấy mình đã tập luyện được thành thục thì hãy nên thử nhé! Nó là tư thế đại biểu cho dân chuyên nghiệp của trường phái thiền yoga đấy.
khoá thiền
Khóa thiền yoga bình tâm tĩnh khí

Bạn có thể tự tập thiền yoga tại nhà sau khi đã tham gia các khóa học online hoặc những địa chỉ có tổ chức lớp dạy thiền yoga uy tín. Hoặc bạn có thể tham gia tour du lịch của MEDI Thiên Sơn. Tại đây chúng tôi cũng có các thiền sư dạy thiền yoga cho bạn.

Khóa thiền dạy thiền buông thư

Khóa thiền này bạn được học thiền với tư thế nằm. Nếu bạn là người lười vận động hoặc bạn có vấn đề về xương khớp thì nó rất thích hợp với bạn đấy. Thiền buông thư sẽ bắt đầu khi bạn nằm xuống hoặc khi bạn kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc.

Mọi năng lượng đã mất đi sẽ được lấy lại khi bạn bắt đầu thiền. Nguồn năng lượng này sẽ chữa trị và phục hồi những chức năng cho cơ bắp và các bộ phận trên cơ thể mỗi chúng ta. Bạn sẽ thấy thư thái, kiểm soát được mọi tâm tư, tình cảm của chính bản thân mình.

Tập thiền buông thư sẽ mang đến sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho chính bạn. Và đương nhiên, bạn phải ghi nhớ rằng không thể ngủ quên trong quá trình tập luyện nhé!

Khóa thiền buông thư bạn có tham gia?

Để tham gia một khóa thiền buông thư, có thể bạn sẽ phải tìm đến các trung tâm dạy thiền nếu gần nơi bạn sinh sống có. Bạn không nên tự học khóa thiền này qua online bởi nó cần có thiền sư chỉ dạy tận tình nếu không muốn đi chệch hướng. Chỉ khi bạn tập đúng, những hiệu quả của thiền buông thư mới xuất hiện.

Khóa thiền dạy thiền nến

Đây là khóa thiền thật đặc biệt. Bạn sẽ thiền trong trạng thái  mở mắt và nhìn vào ánh nến. Thiền nến đặc biệt thích hợp với những người mắt cận. Bởi nó giúp bạn làm sạch mắt, tăng cường cơ mắt trong quá trình luyện tập. Ngoài ra nó còn làm tăng khả năng tập trung, ghi nhớ và quan sát nếu được luyện tập thường xuyên.

Bạn luôn tập cùng với một ánh nến và điều này làm nên sự khác biệt so với các trường phái thiền khác. Khóa thiền này cần có một vật để ký gửi tâm thức và đó chính là ánh nến. Cây nến này sẽ được đặt ngang tầm mắt bạn và cách bạn khoảng 50cm.

khoá thiền
Khóa thiền nến cho những người mắt cận

Nếu là người mới tập luyện, bạn cần có một không gian thật tĩnh lặng để không bị phân tâm trong khi tham gia khóa thiền. Và khi bạn đã thành thục, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà. Bạn cần tìm được những địa chỉ uy tín để có thể học thiền nến bài bản và đúng đắn. Bởi có rất nhiều rủi ro đến với bạn nếu bạn học thiền không đúng cách.

Địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà bạn có thể tham gia các khóa thiền đúng đắn nhất

Có lẽ bạn đã biết đến Thiên Sơn – Suối Ngà của khu du lịch Ba Vì. Nó chỉ cách Hà Nội khoảng 50 km. Và có thể bạn chưa biết rằng, khu du lịch MEDI Thiên Sơn nằm trên Thiên Sơn là khu du lịch chữa lành đầu tiên của Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có các Y sư, Dược sư, Thiền sư sẽ đồng hành cùng bạn trong tour “ một ngày sống lành” hoặc tour “ chữa lành chuyên biệt”.

Khóa thiền của MEDI Thiên Sơn

Chắc chắn bạn sẽ được tham gia những khóa thiền đúng chuẩn nhất dù bạn là người mới. Các Thiền sư sẽ chỉ bảo cho bạn cách thức học thiền, tư thế và mọi điều liên quan đến các thể loại thiền. Và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe, tâm trí khi tham gia các khóa thiền của chúng tôi.

Không chỉ thế, các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các dịp cuối tuần mà không sợ ảnh hưởng đến công việc chính của bản thân. Tại đây luôn có những khóa thiền phù hợp nhất với bạn. Bạn nhớ đến và trải nghiệm chúng nhé!