thiền ánh sáng

Thời gian gần đây thì thiền ánh sáng đang là lối tập luyện phổ biến. Bởi trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều sự căng thẳng và mệt mỏi. Một trong những phương pháp giúp ta có thể giải tỏa được những mệt mỏi đó là ngồi thiền. Để hiểu rõ hơn về bộ môn này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thiền ánh sáng – Những thông tin bạn cần biết

Khái niệm

Bài thiền giúp cho cho tinh thần được tăng hào quang được gọi là thiền ánh sáng. Khi thiền không cần niệm tiên thượng đế. Mà chỉ cần chú ý đến hòa quang có hình quả trứng được bao quanh cơ thể với màu vàng kim.Thời gian thiền sẽ là 30 phút.

thiền ánh sáng
Thiền ánh sáng tốt cho sức khỏe

Bài thiền này có nguồn gốc từ đâu?

Phật giáo là nguồn gốc của thiền. Đây là môn thực hành tu tập giúp cho con người được rèn luyện trí tuệ và giữ cho tâm thanh tịnh. Thiền được Đức Phật truyền dạy cho các môn đồ của mình sau khi giác ngộ.
Được ghi nhận trong phật giáo là tập hợp của hệ thống trường phái phật giáo. Phật giáo Thiền tông là tên gọi của trường phái ấy. Vào khoảng 15 thế kỷ trước đã được xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Hoa. Được nhà sư Ấn Độ Bồ Đề Đạt Ma truyền đại Thiền tại trung hoa.
Vào khoảng thế kỷ thứ 7 thì thiền Trung hoa được du nhập vào Việt Nam. Từ hình thứ cho đến nội dung, thiền tông Việt Nam và thiền tông Trung hoa đều có những nét tương đồng với nhau. Tuy nhiên thì nó vẫn có những nét riêng biệt của mình.
Được các nhà sư Ấn Độ truyền Đạo Phật vào Việt Nam từ rất sớm. Sự truyền bá của tư tưởng Phật giáo ở đất giao châu đã được truyền từ thế kỉ thứ nhất, thế kỷ thứ 2.
Cùng với đó là các chùa các đền được hình thành từ rất lâu. Điều này đã cho thấy tại đồng bằng Sông Hồng đã hình thành từ rất sớm thiền tông Phật giáo.

thiền ánh sáng
Nguồn gốc của thiền ánh sáng từ Phật giáo
Một trong những bước tiến mới của Phật giáo đó là sự hình thành của trung tâm Phật giáo Luy Lâu. Ở giai đoạn này các chùa được xây dựng nhiều hơn các kinh sách cũng được dịch nhiều hơn.

Bộ môn thiền mang đến những lợi ích nào?

Đối với mỗi người thì thiền mang đến rất nhiều lợi ích. Những lo lắng căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn có thể tranh xa. Bạn hãy tập trung để có thể lắng nghe được những tâm tư, chuyên chú vào từng nhịp thở nhịp tim, không bị xao nhãng bởi những chuyện khác. Sẽ giúp bạn được thoải mái hơn giữ được sự bĩnh tĩnh cũng như sự tỉnh táo.
Thiền ánh sáng là một trong những phương pháp sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, bình tĩnh. Ngoài ra thì việc tập luyện mỗi ngày sẽ giúp cho sức khỏe được cải thiện hơn. Những cảm xúc bên ngoài sẽ không bị xâm nhập vào cơ thể khi tập trung ngồi thiền.

Thiền ánh sáng có kĩ thuật như thế nào?

Hãy ngồi thật vững chắc, lưng phải thẳng, tuy nhiên thì cơ thể cần phải thả lỏng và thư giãn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đứng một cách thoải mái và 2 tay được giang rộng. Sau đó hít thật sâu và thở ra chậm, cứ tiếp tục hít thở cho đến khi cảm nhận được.
Cần hướng tâm lên trên đỉnh đầu, tiếp tục đi trên đầu và đến cổng phật tâm. Còn được gọi là điểm kết nối với luân xa 8 hay cái tôi cao hơn. Đây sẽ là điểm sáng ở trên đầu, vòng tròn trên đầu sẽ được gặp khi 2 tay bạn ở đó. Năng lượng siêu thức sẽ được nhận tại đây, hay còn được gọi là ý thức vũ trụ. Các tinh thần ánh sáng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn để qua cái tôi cao hơn và truyền đến bạn.
Mỗi người ai cũng sẽ có phật tâm, và ai cũng có thể kết nối tới phật tâm. Tuy rằng sẽ có lúc bạn bị kích thích thái quá khiến cho bạn không thường xuyên có thể hướng về phật tâm được. Do đó mà trong cuộc sống hàng ngày không thể hiện được Phật tính.
Tại cổng phật tâm này bạn đặt toàn bộ nhận thức của mình tại đây. Cùng với cái tôi của bạn có thể hợp nhất, và hướng tiếp lên trên cao, đến nơi có nguồn năng lượng gốc của vũ trụ. Để tạo nên nhận thức hay sự sống bên trong bạn.

thiền ánh sáng
Thiền ánh sáng trong không gian ánh sáng vàng
Cùng kết nối với tạo hóa, các tinh thần với 100% ánh sáng, hội đồng chân sư và Phật tâm. Để nhận sự hướng dẫn, hỗ trợ và bảo vệ trong suốt cả ngày quan trọng nhất đó là trong buổi thiền.
Yêu cầu ra khỏi không gian của bạn những thể lực, tinh thần,các năng lượng mang tính tiêu cực. Cũng như những ánh sáng không phải 100%. Là các cổng năng lượng, hào quang, không gian thiền, đồ đạc và không gian sống. Cần phải xóa vĩnh viễn toàn bộ và ngay lập tức.
Từ nguồn năng lượng gốc xin nhận ánh sáng vàng thật sự thuần khiết. Sau đó có thể cảm nhận nguồn ánh sáng chói chang đổ về mạnh mẽ. Khi đó bạn sẽ có thể cảm nhận được cổng phật tâm được bừng sáng. Nguồn ánh sáng sẽ được đổ xuống và bao trùm lấy bạn.

MEDI Thiên Sơn – Địa chỉ để bạn có thể thực hành thiền ánh sáng

Khi bạn thiền ánh sáng tại nhà sẽ rất tốt. Tuy nhiên để có được môi trường luyện tập yên tĩnh cũng như phương pháp luyện tập đúng kỹ thuật sẽ không hề đơn giản.
Nếu như địa điểm tập luyện thiền ánh sáng đang là sự tìm kiếm của bạn. Thì khu du lịch MEDI Thiên Sơn sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. MEDI Thiên Sơn được biết đến là khu du lịch chữa lành thân tâm. Với không gian tươi xanh của nơi đây bạn sẽ thật sự được hòa nhập vào vẻ đẹp của thiên nhiên. Tâm trạng của bạn sẽ được giải tỏa khi đến nơi đây. Khi tập luyện thiền ngay dưới những tán cây xanh và có thể lắng nghe những âm thanh của núi rừng.

thiền ánh sáng
MEDI Thiên Sơn địa chỉ tuyệt vời để thiền ánh sáng
Nhờ vào những thiền sư lâu năm có kinh nghiệm chỉ dạy về phương pháp Thiền ánh sáng  khi bạn đến với khu du lịch MEDI Thiên Sơn. Việc vận dụng vận khí để có thể thay đổi nhân tâm bạn sẽ hiểu đó là như thế nào. Khi đó mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi  trong nhiều mặt của cuộc sống một cách hạnh phúc và khỏe hơn.
Một trong những điểm đặc biệt của MEDI Thiên Sơn đó là việc được thưởng thưởng thức những món ăn. Được các vị trù sư ở đây tận tay làm với các nguyên liệu từ thiên nhiên. Nếu như bạn mắc bệnh sẽ được các bậc thầy chữa bệnh và thăm khám từ những bài thuốc từ tự nhiên.
MEDI Thiên Sơn thực sự là nơi chữa lành đầu tiên được ra đời tại Việt Nam. Khi đến đây bạn sẽ tìm lại được sự bình yên và tạo cho mình được nguồn năng lượng mới cuộc sống mới.
Bài viết trên đã giúp bạn có thể hiểu thêm về phương pháp thiền ánh sáng. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình được phương pháp thiền phù hợp. Hoặc có thể đến với khu du lịch MEDI Thiên Sơn địa điểm lý tưởng cho việc thiền.