thiền buông thư

Bạn đã nghe đâu đó về thiền buông thư? Và bạn cũng đang tìm kiếm những khu du lịch có thiền nằm, thiền ngủ trong và ngoài nước. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây để có thể hiểu hơn về thiền buông thư và có thể tìm cho mình địa điểm lý tưởng trong chuyến du lịch sắp tới.

Thiền buông thư là gì?

Thiền buông thư là những bài tập giúp chúng ta dùng chính năng lượng trong cơ thể để gửi yêu thương đến các bộ phận nội tại bên trong nhằm xoa dịu và chữa lành những thương tổn. Nó sẽ giúp cho người thiền giải tỏa được stress, căng thẳng và mệt mỏi mà cuộc sống mang lại.

Mọi cơ bắp và hệ thần kinh có thể được thả lỏng, thư giãn trong khi thiền buông thư. Cả thân và tâm của con người đều được nghỉ ngơi trong quá trình thiền nhờ đó cơ thể được chữa trị và hồi phục.

thiền buông thư
Thiền buông thư

Tác dụng của thiền buông thư

Thiền buông thư không chỉ được biết đến với một hai tác dụng mà nó có rất nhiều tác dụng như sau:

  • Giảm căng thẳng. stress cho người tập luyện. Khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn tập thiền buông thư thường xuyên có thể giảm 100% căng thẳng, mệt mỏi mà không tốn phí.
  • Lấy lại được nguồn năng lượng cho các bộ phận trong cơ thể sau khi đã bị mất đi do quá trình vận động.Bạn sẽ cảm thấy khoẻ lại nhanh chóng sau mỗi bài tập thiền buông thư.
  • Điều trị bệnh là một tác dụng không thể phủ nhận của thiền nói chung và thiền buông thư nói riêng. Cơ thể bạn được dịp thả lỏng, refresh lại sau mỗi bài tập thiền buông thư. Tinh thần bạn sẽ thấy thoải mái, sảng khoái sau mỗi lần tập là điều chắc chắn.
thiền buông thư
Tập thiền buông thư giảm stress

Lưu ý khi tập thiền buông thư

  • Thiền buông thư sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn làm được các việc sau:
  • Tập trung suy nghĩ vào hơi thở
  • Thả lỏng toàn bộ cơ thể nhằm mang lại trạng thái thư giãn tốt nhất cho bản thân
  • Loại bỏ mọi tạp niệm, suy nghĩ để mang lại sự thanh thản cho tâm trí và cơ thể.
  • Không ngủ quên khi đang tập luyện.

Những địa điểm du lịch có thiền buông thư trên thế giới

Lâu đài mùa hè (Summer Palace, Trung Quốc) – Địa điểm lý tưởng cho tín đồ thiền

Trung Quốc vẫn được biết đến là một quốc gia đông dân nhất và diện tích lớn nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế đất nước này có nhiều khoá tu, thiền cho người bản địa và khách du lịch nhằm mang lại sự thư giãn cho cơ thể và thanh thản cho tâm hồn.

Lâu đài mùa hè là một công viên, tòa nhà lịch sử, dinh thự với lối kiến trúc cổ điển tuyệt đẹp của người Trung Quốc. Các triều đại hoàng đế Trung Quốc trong chế độ phong kiến thường đến nơi đây để tu thiền. Vì vậy, ngày nay nó trở thành một địa chỉ thiền buông thư không thể bỏ qua trên thế giới.

thiền buông thư
Du khách tập thiền buông thư

Du khách không chỉ được tham gia khoá tu du lịch mà còn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của những kiến trúc cổ điển, nền thực vật phong phú nơi đây. Bên cạnh đó, cảnh quan nơi đây cũng góp phần mang đến sự thư thái, bình an cho con người khi phải sống cuộc sống vội vã, hối hả của hiện đại.

Vườn bách thảo Singapore địa điểm lý tưởng của thiền nằm

Thành phố Singapore không chỉ sôi động với các khu chợ trời mà còn tĩnh lặng cùng thiên nhiên đất trời khi đến với vườn bách thảo. Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, tránh xa sự nhộn nhịp, hối hả của cuộc sống thường nhật. Trên diện tích 74 ha, khu vườn có trăm nghìn loài kỳ hoa dị thảo. Đến đây bạn có thể được tham quan, ngắm nhìn thiên nhiên và thỏa sức với những bài tập thiền nằm của mình.

MEDI Thiên Sơn khu du lịch có thiền buông thư tại Việt Nam

MEDI Thiên Sơn tự hào là khu du lịch chữa lành đầu tiên tại VIệt Nam. Bạn không cần phải đi đâu xa, mà ngay tại đất nước ta cũng có thể được tận hưởng những phút giây thanh bình, thư thái nhờ thiền. Thiền nằm, thiền ngủ, thiền buông thư, yoga, … bạn đều có thể được trải nghiệm khi đến với chúng tôi.

thiền buông thư
Thiền buông thư có ở Thiên Sơn – Suối Ngà

Trong tour chữa lành chuyên biệt hay tour một ngày sống lành do chúng tôi tạo ra đều có những phút giây giúp bạn tĩnh lặng, lắng nghe cơ thể của mình. Không chỉ như thế, nhờ có 3 vị thầy Y sư, Dược sư, Thiền sư luôn đồng hành cùng bạn. Bạn sẽ được truyền đạt thông tin chính thống nhất về các bộ môn thiền này.

MEDI Thiên Sơn nằm trong khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà tại Ba Vì là một địa chỉ bạn có thể du lịch quanh năm. Vì thế, không nhất thiết là mùa nào, chỉ cần bạn rảnh, bạn thu xếp được thì bạn đều có thể đến với chúng tôi. Chắc chắn chuyến đi đó sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nét nhất về du lịch chữa lành.

Các thiền sư của MEDI Thiên Sơn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách thức thực hiện thiền buông thư. Từ cách thả lỏng cơ thể khi bắt đầu nằm xuống tập thiền cho đến cách lấy hơi, cách lắng nghe tiếng lòng trong im lặng. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những thành quả mà mình thu được khi đến nơi đây.