Thiền định và tâm trí diệu kỳ là tên của 1 cuốn sách vô cùng nổi tiếng, chứa những từ ngữ cao siêu của vị thầy tâm linh nổi tiếng trên thế giới – Minh Sư Subhash Patriji. Bên trong cuốn sách thể hiện được sự chuyển hóa diễn ra thầm lặng, không ồn ào, đầy sự nhẫn nại. Để rồi khi hiểu được thông điệp của tác giả muốn truyền tải thông qua cuốn sách, người đọc sẽ cảm nhận được hạnh phúc là gì và sống sao để thật sự ý nghĩa.

Sự liên kết giữa thiền định và tâm trí diệu kỳ

Thiền định là sự chấm dứt mọi hoạt động trong tâm trí. Điều đó cũng phần nào giúp các bạn cảm nhận được mối liên kết giữa 2 thành phần này. Khi thiền định được diễn ra với sự chắc chắn và chân thành, thì tâm trí cũng sẽ được đưa về trạng thái nghỉ ngơi, sâu lắng. Ngay lúc này, mọi hoạt động hay suy nghĩ trong tâm trí cũng chấm dứt.
Con người bị điều khiển và ảnh hưởng nhiều bởi những suy nghĩ trong tâm trí. Mọi sự dao động trong tâm trí kể cả tích cực lẫn tiêu cực đều dẫn đến sự hao mòn năng lượng tâm hồn. Điều này khiến cơ thể bị cạn kiệt năng lượng và thường gặp bệnh tật.

thiền định và tâm trí diệu kỳ
Thiền định và tâm trí có mối liên hệ mật thiết với nhau
Thiền định là cách trực tiếp giúp nuôi dưỡng tâm trí hiệu quả nhất. Trong bộ môn này, người tập cần dành tâm trí của mình để chú ý đến hơi thở. Hãy sử dụng toàn bộ sự tập trung chỉ nghĩ về việc hít thở. Dần dần hơi thở sẽ trở nên ngắn, nhẹ đến mức bạn không thể cảm nhận rằng chúng đang tồn tại.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thiền định và tâm trí diệu kỳ

Địa điểm thiền

Việc thực hiện thiền định cần được diễn ra trong không gian yên tĩnh và không có nhiều tiếng động gây ồn ào. Bởi các bạn cần tập trung tâm trí cho việc hít thở đều đặn. Nếu không gian xung quanh có tiếng động sẽ làm cản trở nhiều đến quá trình gia tăng sự kết nối giữa thiền định và tâm trí diệu kỳ.
Các bạn nên chuẩn bị thảm lót, gối đệm để ngồi thiền lâu nhưng vẫn thoải mái. Cùng với đó có thể sử dụng nến thơm nhằm mang đến sự thư giãn tuyệt đối.

Chuẩn bị thảm hoặc đệm lót để quá trình thiền được thoải mái hơn

Thời gian thiền

Vào thời điểm buổi sáng, trong khoảng từ 4 – 6h là lúc thích hợp nhất để diễn ra sự kết nối giữa thiền định và tâm trí diệu kỳ. Bởi khi đó, không gian thường rất yên tĩnh, tâm trí sáng suốt và không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì hết.
Nếu việc dậy sớm đối với bạn là điều quá khó khăn, thì bạn có thể tập thiền định trước khi đi ngủ vào buổi tối. Tùy theo giờ giấc sinh hoạt của bản thân ra sao mà chọn thời gian thực hiện cho thích hợp.
Đối với những bạn vừa bắt đầu biết đến việc kết nối giữa thiền định và tâm trí tuyệt vời như thế này. Thì tốt nhất nên dành thời gian tập luyện khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp thần trí của bạn trở nên tỉnh táo và thông tuệ hơn bao giờ hết.

Tư thế ngồi

Ngoài 2 yếu tố kể trên, tư thế ngồi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc thực hiện thiền định. Bạn phải giữ cổ và lưng luôn thẳng, chân bắt chéo thoải mái. Tư thế ngồi đúng sẽ giúp nguồn năng lượng tâm linh không bị cản trở. Đồng thời việc này cũng giúp cột sống và cơ lưng của bạn được chắc khỏe hơn.
Sẽ rất khó cho các bạn trong việc giữ thẳng lưng suốt 1 khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, hãy cố gắng kiên trì, vì nếu thực hiện được, hiệu quả mang lại sẽ rất tốt.

thiền định và tâm trí diệu kỳ
Giữ thẳng lưng và cổ trong suốt quá trình thiền

Hít thở

Trọng tâm của thiền định chính là hít thở. Bạn cần phải thở đúng cách thì quá trình kết hợp thiền định và tâm trí diệu kỳ mới lâu dài được. Hãy bắt đầu bằng việc hít 1 hơi thật sâu và rồi thở ra từ từ chậm rãi.
Tránh việc hít thở ngắn, quá mạnh hoặc nâng ngực cao khi đang thở. Vì điều này có thể khiến bạn cảm thấy tức ngực. Cứ nhẹ nhàng và thở từ tốn là được bạn nhé.

Tâm trí

Với những người mới bắt đầu tập luyện, việc không kiểm soát được tâm trí dẫn đến việc có quá nhiều dòng suy nghĩ xảy đến trong lúc luyện tập là chuyện bình thường. Đừng cố gượng ép bản thân phải tập trung. Hãy cứ thả lỏng tâm trí và tư tưởng trong lần tập đầu tiên. Vài lần sau chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thả lỏng tâm trí giúp việc thiền định hiệu quả hơn

Chọn lựa địa điểm tập luyện kết nối thiền định và tâm trí diệu kỳ

Nhận thấy việc tập luyện thiền trong môi trường và địa điểm thích hợp là yếu tố quan trọng giúp nâng cao khả năng kết nối thiền định và tâm trí diệu kỳ thành công. Chính vì vậy, Khu Du lịch Chữa lành có quy mô lớn nhất Việt Nam – MEDI Thiên Sơn đã được xây dựng và đưa vào hoạt động.
Tại đây, với những phương pháp thiền khác nhau, các bạn sẽ được các vị Thiền sư, Trù sư và Y sư hướng dẫn cụ thể, tận tình về cách thực hiện các động tác thiền, cách thưởng trà, cũng như chẩn đoán, khám chữa bệnh. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về sức khỏe thể chất, cũng như tinh thần. Đồng thời đón nhận thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn đến với cuộc sống của bạn.

thiền định và tâm trí diệu kỳ
Tour Chữa lành tại MEDI Thiên Sơn được nhiều người biết đến
Và đó là những thông tin về mối liên kết giữa thiền định và tâm trí diệu kỳ. Cũng như địa điểm giúp học thiền hiệu quả nhất. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ ngay với MEDI Thiên Sơn để biết thêm chi tiết.