thiền mantra

Thiền được xem là một trong những bộ môn giúp rèn luyện và phát triển tâm thức một cách tốt nhất. Một trong những trường phái thiền tiêu tiêu biểu đem lại hiệu quả thay đổi sâu sắc cho người học đó là thiền Mantra. Việc luyện tập thiền mantra giúp bạn hướng những năng lượng tích cực vào trong tâm thức từ đó có những thay đổi tích cực trong hành động. Hãy cùng tìm hiểu về thiền mantra để có được những biện pháp phù hợp cho bản thân trong việc luyện tập trường phái thiền này.

thiền mantra
Luyện tập thiền Mantra chỉ 20 phút mỗi ngày

Thế nào là thiền mantra?

Thiền mantra hay còn gọi thiền thần chú là việc lặp lại nhiều lần một hoặc một cụm từ trong quá trình thiền định. Việc lặp lại các câu này có thể được nói, tụng hoặc thì thầm nhiều lần trong tâm trí. Thiền mantra có các loại: Thiền chánh niệm, thiền tụng kinh. Thông qua thiền mantra sẽ giúp bạn có được tâm thức tích cực để tìm thấy được nhiều điều hạnh phúc trong cuộc sống.

thiền mantra
Thiền Mantra phù hợp với mọi lứa tuổi luyện tập

Những lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập thiền mantra

Thiền mantra giúp bạn kiểm soát cảm xúc làm bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày: Việc luyện tập thiền mantra là việc lặp đi lặp lại nhiều lần những câu nói tích cực trong quá trình thiền định, đây là một việc sử dụng luật hấp dẫn trong thiền. Nghĩa là khi bạn không ngừng tâm niệm những năng lượng tích cực thì theo nguyên lý luật hấp dẫn nó sẽ thu hút những điều tích cực đến với bạn. Cuộc sống bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều vì bạn sẽ loại bỏ dần những suy nghĩ tiêu cực cả trong tâm thức và cuộc sống xung quanh bạn. Đây là tác dụng tuyệt vời của thiền mantra.

thiền mantra
Luyện tập thiền Mantra tốt nhất vào buổi sáng
Thiền mantra không chỉ mang đến năng lượng tích cực cho bản thân người luyện tập thiền mà còn có ảnh hưởng đến những người xung quanh. Theo nghiên cứu các nhà khoa học thì mỗi người chúng ta đều tạo ra một nguồn từ trường khi đang còn sống, nguồn từ trường này sẽ có ảnh hưởng tới những người xung quanh nếu nó đủ mạnh. Sau đây là các cấp độ từ trường theo trạng thái cảm xúc của con người:

 • Vui vẻ, thanh tĩnh: 540
 • Lý tính thấu hiểu: 400
 • Hy vọng, lạc quan: 310
 • Khoan dung độ lượng: 300
 • Tự cao kinh thường: 175
 • Căm ghét thù hận: 150
 • Khát khao, dục vọng: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Thiền Mantra là phương pháp hữu hiệu đưa trạng thái cảm xúc của chúng ta ở mức vui vẻ, thanh tĩnh. Chính nguồn từ trường tích cực từ việc luyện tập thiền Mantra tạo ra đã tác động đến mọi người xung quanh, đồng thời chính trạng thái của chúng ta đạt được khi luyện tập thiền sẽ giúp chúng ta giải quyết các mối quan hệ một cách khôn ngoan và hiệu quả cuộc sống của bạn sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp hơn mỗi ngày khi luyện tập thiền Mantra.
Thiền Mantra giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, có lợi cho huyết áp và tim mạch của bạn: Cũng giống như mọi loại thiền định khác việc luyện tập thiền sẽ giúp chúng ta điều hòa khí huyết từ đó mà mọi cơ quan trong cơ thể đều được thanh lọc thông qua lồng khí huyết hài hòa mỗi ngày khi luyện tập thiền.
Luyện tập thiền Mantra sẽ giúp bạn cải thiện giọng và chất lượng của dây thanh quản. Việc niệm những câu thần chú tích cực mỗi ngày giúp tăng dần sức mạnh của dây thanh quản và chất lượng giọng nói.
Việc luyện tập thiền Mantra là phương pháp hữu hiệu giúp tăng sức mạnh của trí tuệ lẫn tâm thức. Đây có lẽ là phương pháp tiết kiệm và an toàn nhất cho cơ thể của bạn mỗi ngày.

Bạn nên luyện tập thiền Mantra ở đâu để có được sự hướng dẫn tốt nhất?

Việc tự luyện tập thiền Mantra là điều vô cùng tốt bản thân mỗi người nhưng không phải ai cũng biết được cách luyện tập thiền Mantra đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm luyện tập thiền Mantra đúng cách thì hãy đến với khu du lịch MEDI Thiên Sơn, đây được xem là khu du lịch chữa lành thân tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Khu du lịch MEDI Thiên Sơn nằm ở suối Ngà, Ba Vì cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km.
Đến với nơi đây bạn sẽ được luyện tập thiền Mantra với các vị thiền sư có nhiều năm kinh nghiệm trong không gian yên tĩnh và xanh ngát của núi rừng, cơ thể bạn sẽ thực sự được thư giãn và giải phóng. Ngoài gia bạn còn được thưởng thức vô vàn món ăn ngon hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên từ bàn tay tài hoa của các trù sư. Khu du lịch MEDI Thiên Sơn thực sự là nơi để bạn tìm về chính mình.

thiền mantra
Luyện tập thiền Mantra tại MEDI Thiên Sơn
Hãy đến MEDI Thiên Sơn để được hướng dẫn luyện tập thiền Mantra một cách đúng nhất. Bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực cả trong tâm thức và hành động khi được luyện tập thiền Mantra ở MEDI Thiên Sơn.