thiền thư giãn

Thiền thư giãn là gì? Đây có phải là bí quyết giúp lưu giữ nét đẹp vĩnh hằng qua thời gian mà nhiều người áp dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

thiền thư giãn
Thiền thư giãn là bí quyết giúp níu giữ nét đẹp thanh xuân?

Trẻ lâu hơn, xinh đẹp hơn bằng việc thiền thư giãn mỗi ngày là một trong những “bí kíp” được nhiều ngôi sao và người nổi tiếng áp dụng. Không tốn quá nhiều thời gian mà lại mang lại hiệu quả nhất định cho làn da, cơ thể và sức khỏe của bạn. Vậy thực sự thiền thư giãn là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiền thư giãn là gì?

Thiền thư giãn (giảm stress) đơn giản là một cách thiền giúp cho tâm hồn, cơ thể và tâm trí của bạn được thả lỏng. Bỏ qua những vấn đề mệt mỏi trong đời thường, khi được thiền, bạn sẽ hiểu được cơ thể và giá trị của cuộc sống của mình.

Những lợi ích của việc thiền thư giãn

Với sự phát triển của thế giới hiện nay, mỗi một công việc ngày càng có nhiều vấn đề và áp lực đè nặng hơn vào chúng ta. Những tình huống liên tục xảy ra khiến ta mỗi ngày đều phải chịu những áp lực vô hình. Cũng từ đó mà tình trạng sức khỏe cũng đi xuống, dần hủy hoại cơ thể. Đó cũng chính là lý do khiến tình trạng lão hóa được thúc đẩy và phát triển nhanh hơn.

Chính vì vậy, việc thiền thư giãn được “sáng tạo” ra giúp ngăn chặn và kiểm soát hiệu quả những cơn nhức đầu căng thẳng, những cảm xúc tiêu cực. Việc ngồi thư giãn có thể giúp cơ thể phần nào cân bằng lại cảm xúc, thư giãn cơ bắp và hỗ trợ hô hấp dễ hơn.

Những lợi ích mà thiền hỗ trợ thư giãn mang lại

Tác dụng của việc thiền thư giãn ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa

Khi bạn ngồi thiền, cơ thể của bạn sẽ được thả lỏng và tâm trí của bạn sẽ được ổn định hơn. Nhờ đó mà những cảm xúc tiêu cực, căng thẳng trong cuộc sống được giảm thiểu.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào giúp bạn da đàn hồi và săn chắc hơn. Đồng thời, thông qua việc ngồi thiền, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu hơn để các tết bào có thể phát triển và phục hồi nhanh chóng hơn.

Những vết thương xảy ra trong quá trình thiền cũng sẽ được hồi phục nhanh chóng hơn. Đồng thời thiền chữa trầm cảm cũng rất hiệu quả.

thiền thư giãn
Tác dụng “thần thánh” giúp níu giữ thanh xuân của thiền

3 bài tập thiền thư giãn mà bạn nên thử

Dù là người mới hay cũ trong thiền học thì những bài tập sau đây cũng sẽ vô cùng phù hợp với bạn.

Bài tập thiền hỗ trợ thư giãn tâm bi: Với bài thiền này, quan trọng nhất đó chính là trong lúc thiền, bạn hãy nhớ tới hình ảnh một người mà bạn yêu thương.

Bài tập thiền chữa trầm cảm: Tâm niệm bản thân đang vui vẻ và thực sự đang trải qua những cảm xúc tốt đẹp thì mới loại trừ được những năng lượng độc hại.

Bài tập thiền ngắn: Nếu cuộc sống quá bận rộn và không thể sắp xếp nhiều thời gian thực hiện việc thiền thì bài tập thiền ngắn này rất thích hợp cho bạn. Chỉ cần bỏ ra một vài phút thả lỏng bản thân, hướng đầu óc khỏi những cảm xúc tiêu cực là được.

Có thể nói những bài tập thiền vốn tưởng chừng như rất đơn giản này lại mang lại nguồn lợi ích rất lớn cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe chúng ta. Không những có thể giúp làm chậm mức độ lão hóa mà còn khiến cơ thể linh hoạt hơn.

Một số bài tập thiền giảm stress mà bạn không nên bỏ qua

Nên thiền tại đâu mang lại hiệu quả nhất?

Không có gì bằng cảnh quang phù hợp kết hợp cùng phương pháp thiền đúng đắn. Do đó, khi bắt đầu quá trình thiền thư giãn, bạn có thể chọn một số địa điểm gần để đi du lịch như đi Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn, nằm tọa lạc tại xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội.

Tại đây, bạn sẽ có thể tham gia những hoạt động hòa mình vào thế giới tự nhiên. Giúp cơ thể được hấp thụ những tia nắng ban mai sáng sớm cùng với làn không khí trong lành của tự nhiên.

Bài tập thiền cũng cần được hướng dẫn bởi một chuyên gia trong lĩnh vực để giúp bạn lĩnh ngộ được những phương pháp thiền giảm stress đúng đắn. Phù hợp và mang lại hiệu quả nhất định cho cơ thể và những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

thiền thư giãn
MEDI Thiên Sơn – Nơi giúp bạn hiểu bản thân mình qua phương pháp thiền

Ngoài ra, tại đây bạn sẽ được học nhiều phương pháp hỗ trợ cho việc tìm và hiểu được bản thân mình hơn. Hiểu cơ thể bạn muốn gì là cần gì là bước đầu tiên giúp cho bạn có thể cải thiện được sức khỏe của mình. Thông qua đó, cơ thể sẽ được tái tạo và sống lâu hơn.

Nếu bạn muốn biết chìa khóa nắm giữ vẻ đẹp không tuổi, bạn có thể một lần tự đến Thiên Sơn trải nghiệm tour chữa lành chuyên biệt của chúng tôi. Được lập ra là vì sức khỏe và vẻ đẹp vĩnh hằng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chìa khóa trẻ lâu hơn là nhờ thiền thư giãn tại MEDI Thiên Sơn. Tại sao bạn không thử một lần trải nghiệm?