Bam-huyet-giam-can-MEDI-Thien-Son

Bấm huyệt giảm cân đã trở thành phương pháp giảm béo được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả cao.

Bấm huyệt giảm cân hiệu quả
Bấm huyệt giảm cân an toàn và hiệu quả cao

Bấm huyệt giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe và điệu trị hiệu quả một số triệu chứng đau mỏi. Như bấm huyệt cổ điều trị đau mỏi vai gáy, do thoái hóa đốt sống, đốt sống thắt lưng,….

Bấm huyệt giảm cân như thế nào?

Theo Đông Y, béo phì do tình trạng khí huyết không  được lưu thông thuận lợi, năng lượng thừa tích tụ tạo thành lớp mỡ dưới da. Bấm huyệt giảm cân giúp hệ thống tuần hoàn được cải thiện, các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả .Chất béo được chuyển hóa tốt hơn, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Để cách bấm huyệt giảm cân đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta nên tập trung vào một số huyệt vị sau: lương khâu, túc tam lý, giải khê, công tôn, quan nguyên, can du, phế du, huyết hải,…. Bấm các huyệt vị này giúp tăng cường công năng của lục phủ, ngũ tạng, đặc biệt là các tạng có liên quan tới vấn đề chuyển hóa như tỳ vị, thận,….

Cách bấm huyệt giảm cân giúp cơ thể tự điều chỉnh lại số đo các vùng bấm huyệt. Bằng cách điều chỉnh lại quá trình trao đổi chất và chỉ dung nạp các năng lượng có lợi, loại bỏ chất dư thừa để tránh tình trạng tích mỡ không mong muốn. Qúa trình này một phần dựa vào hoạt động bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày, giảm dần thói quen ăn uống không lành mạnh.

Bam-huyet-giam-can-hieu-qua-nhat
Cách bấm huyệt giảm cân được ưa chuộng

Nguyên tắc khi bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt giảm béo là phương pháp đả thông kinh lạc, lực tác động không quá mạnh nên không gây ra tình trạng chùng, nhão da sau thời gian dài thực hiện. Khí huyết được lưu thông sẽ giúp da thêm mềm mại, hồng hào. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp bấm huyệt giảm cân cũng cần đảm bảo các nguyên tắc nhất định để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi lựa chọn phương pháp bấm huyệt giảm cân cần kiên nhẫn, thực hiện đều đặn và thường xuyên. Bấm huyệt không cho hiệu quả tức thì mà cần trải qua quá trình lâu dài, bền bỉ qua nhiều ngày tháng.

Tác dụng của bấm huyệt giảm béo nhằm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng lưu thông khí huyết nên không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Nhưng để có hiệu quả như mong muốn, người thực hiện cũng cần phải nắm rõ vị trí của một số huyệt vị cơ bản và cách bấm huyệt giảm mỡ.

Một số cách bấm huyệt giảm cân hiệu quả

Bấm huyệt giảm cân với huyệt lương khâu

Để tìm được huyệt lương khâu, chúng ta làm động tác co- duỗi khớp gối để tìm khe giữa gân cơ thẳng trước với cơ rộng ngoài của cơ tứ đầu đùi. Cách 2 thốn kể từ góc trên ngoài xương bánh chè. Cách tính 1 thốn sẽ bằng chiều cao của cơ thể tính theo centimet chia cho 75. Ví dụ với người cao 168cm thì 1 thốn sẽ bằng 168/75= 2.24cm.

Bam-huyet-giam-can-huyet-luong-khau
Xác định vị trí huyệt lương khâu để bấm huyệt giảm cân đạt kết quả tốt

Huyệt lương khâu thuộc kinh Vị. Có công dụng trong việc thông điều vị khí, hòa trung giáng nghịch, thuộc khu phong hóa thấp. Từ những kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân, khi kích thích vào vị trí của huyệt vị này sẽ gây ức chế sự co bóp của dạ dày. Dẫn đến giảm tiết dịch vị và hạn chế đi công năng tiêu hóa gây giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó hạn chế được việc dung nạp các năng lượng thừa cho cơ thể, tránh tình trạng béo phì, thừa cân.

Cách thực hiện bấm huyệt giảm cân tại huyệt lương khâu cũng rất dễ thực hiện. Sau khi xác định được vị trí huyệt, dùng đầu ngón tay day bấm mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần thực hiện dài từ 8-10 phút với một lực vừa phải để đạt hiệu quả.

Bấm huyệt giảm cân với huyệt quan nguyên

Nằm ở vị trí giao nhau giữ 3/5 trên và 2/5 dưới của đường nối rốn và điểm giữa bơ trên xương mu. Huyệt quan nguyên thuộc mạch Nhâm, là nơi chứa nguyên khí dưới bụng dưới, năng lượng quan trọng cần cho sự sống. Huyệt này có công dụng bồi thận cố bản và bổ khí hồi dương, khử trừ âm lãnh, bảo kiện phòng bệnh.

Bam-huyet-giam-can-huyet-quan-nguyen
Bấm huyệt quan nguyên tăng hiệu quả bấm huyệt giảm cân

Nên bấm huyệt quan nguyên 2 lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài 20 phút. Có thể sử dụng máy rung massage thay thế để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bấm huyệt giảm cân với huyệt công tôn

Huyệt công tôn hay còn gọi là huyệt hoàng đế.  Nằm ngay dưới gan bàn chân. Lần theo vị trí của ngón chân cái,  chỗ lõm tại vị trí khớp nối với xương cổ chân.

Bam-huyet-giam-can-Huyet-cong-ton
Cách bấm huyệt giảm cân- Huyệt công tôn

Huyệt công tôn thuộc kinh Tỳ, có tác dụng phò tỳ vị, lý khí cơ và điều huyết hải, hòa xung mạch. Bấm huyệt giảm cân tại vị trí huyệt công tôn giúp giảm căng thằng, tránh các tác động xấu gây đau dạ dày, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn.

Cách bấm huyệt giảm cân tại huyệt công tôn cần nhẹ nhàng và từ từ, không nên đột ngột dùng lực quá mạnh.  Day bấm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút. Để đạt được hiệu quả cao, nên kết hợp với day bấm huyệt lương khâu.

Bấm huyệt giảm cân với huyệt túc tam lý

Có 2 cách để xác định vị trí của huyệt túc tam lý chính xác. Với cách thứ nhất, ngồi trên ghế, để 2 cẳng chân vuông góc với đùi và xác định chỗ lõm phía trước ngoài của khớp gối (huyệt độc tỵ). Đo xuống 3 thốn, tương đương chiều ngang của 4 ngón tay chụm lại. Huyệt túc tam lý sẽ nằm ở vị trí nơi cẳng chân trước và cách bờ sau xương chay 1 khoát ngón tay, khe giữa xương chày và xương mác.

Một cách khác dễ dàng hơn đó là úp lòng bàn tay vào giữa đầu gối. Đầu ngón tay giữa chạm vào xương ống chân, hơi nhích về phía ngoài 1cm , đó chính là huyệt tam túc lý. Ấn vào có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.

Bam-huyet-giam-can-huyet-tuc-tam-tuc
Bấm huyệt túc tam lý giúp giảm cân

Huyệt túc tam lý hội tụ 3 phủ Đại trường, Tiểu trường, Vị. Tương đương với ruột già, ruột non và dạ dày, làm nhiệm vụ tiêu hóa, hấp thu thức ăn và đào thải cặn bã. Có công dụng lý tỳ vị, điều trung khí, tiêu trệ và sơ phong hóa thấp, điều hòa kinh lạc,….

Mỗi ngày day huyệt tam túc lý 2 lần. Mỗi lần 10 phút với lực tương đối mạnh để đạt được hiệu quả bấm huyệt giảm cân.

Không chỉ là những trải nghiệm về thiên nhiên của núi rừng Ba Vì trong lành, hùng vĩ. MEDI Thiên Sơn còn giúp qúy khách có được những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi và thăm, chữa bệnh hiệu quả bởi sự phối hợp khéo léo của các vị Thiền Sư, Trù Sư và Y Sư đầy tâm huyết.

Qúy khách xin vui lòng liên hệ:

Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn

Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội

VP: số 15, ngõ 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0355. 709. 988/ 0355. 646. 699

Website: https://www.medithienson.com

Facebook: https://www.facebook.com/medithienson