khu vui chơi cho trẻ em ở ba vì

Ngày nay, du lịch không chỉ là nhu cầu thiết thực của người lớn mà các du khách nhí cũng là đối tượng đang rất được quan tâm. Điển hình cho xu hướng này chính là sự ra đời các khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì. Khoảng cách chưa đến 2h di chuyển từ Hà Nội, nhiều khu du lịch nổi tiếng, nay lại có thêm những khu vui chơi dành riêng cho các bạn nhỏ giúp 4 khu vui chơi dưới đây được nhiều gia đình lựa chọn khi đến Ba Vì.

Khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì thứ nhất: Khoang Xanh

Đến với khu du lịch Khoang Xanh, các du khách nhí được trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn giữa vườn quốc gia Ba Vì. Đây là điểm đến lý tưởng cho các bé có sở thích khám phá thiên nhiên. Trẻ và gia đình sẽ cùng trở thành những nhà leo núi để chinh phục các ngọn thác hay tham quan, tìm hiểu các loài thực vật ở đây.

khu vui chơi cho trẻ em ở ba vì
Khoang Xanh

Đặc biệt, tới với Khoang Xanh chắc chắn các bé không thể bỏ qua Thung lũng khủng long với thế giới của những con khủng long khổng lồ, những câu chuyện huyền bí mà hấp dẫn mọi đứa trẻ.

Bên cạnh các trải nghiệm từ thiên nhiên thì nơi đây còn có hồ bơi sóng nhân tạo dành cho trẻ em hay thử trượt tuyết tại Động Trượt Tuyết với cái lạnh 0 độ.

Với diện tích rộng lớn, Khoang Xanh là khu du lịch có khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì phù hợp để gia đình hay trường học tổ chức dã ngoại cho các bé.

Khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì thứ hai: Ao Vua

Trong trí nhớ của nhiều bố mẹ 9x thì núi Tản Viên – Ba Vì chính là vùng đất do Sơn Tinh cai quản, nơi diễn ra truyền thuyết nổi tiếng trong văn hóa Việt là Sơn Tinh – Thủy Tinh. Ngày này, cũng tại vùng núi Tản Viên ấy cũng gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ khi khu du lịch Ao Vua được xây dựng.

khu vui chơi cho trẻ em ở ba vì
Ao Vua

Nếu bố mẹ đang muốn tìm với khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì vừa gần gũi với thiên nhiên vừa học hỏi các kiến thức về lịch sử thì không nên bỏ qua Ao Vua. Tại Ao Vua có khu vườn tượng nói về 54 dân tộc, động Sơn Tinh, khu trò chơi dân gian… Ngoài các trò chơi truyền thống, Ao Vua còn đan xen các trò chơi hiện đại phù hợp với các lứa tuổi như công viên nước, xe điện đụng, tàu lượn siêu tốc, đu quay nữ hoàng, đĩa banh, phòng tranh 3D, xe điện đụng…

Một trong những hoạt động độc đáo dành cho cả gia đình khi đến Ao Vua là trải nghiệm tắm – xông hơi thảo dược. Các thảo dược sử dụng ở đây là những bài thuốc dân gian do chính người Dao tìm tòi và sáng tạo nên. Một chuyến du lịch vừa vui vẻ, thoải mái còn tốt cho sức khỏe thì xứng đáng là lựa chọn cho mọi gia đình rồi.

Khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì thứ ba: Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Đúng như cái tên của khu du lịch, nơi đây là nơi hội tụ các yếu tố hình thành và phát triển của 54 dân tộc anh em trên khắp Việt Nam. Chính đó là yếu tố khiến nơi đây trở nên khác biệt so với các khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì khác.

khu vui chơi cho trẻ em ở ba vì
Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ phố xá nhộn nhịp, bận rộn đến với làng văn hóa du lịch các dân tộc, các bé vừa được vừa chơi vừa được khám phá cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc khác của Việt Nam. Từng dân tộc được giới thiệu thông qua kiến trúc, trang phục, trò chơi, ẩm thực….

Tất cả được thể hiện chân thực, tai nghe mắt thấy giúp du khách nhí nhớ nhanh và nhớ lâu về các hình ảnh con người ở cả ba miền đất nước.

Khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì thứ tư: MEDI Thiên Sơn

Bạn đã từng được nghe về khóa tu mùa hè chưa? Đấy chính là chương trình ý nghĩa dành cho các bạn học sinh thường diễn ra vào các mùa hè. Chương trình này giúp cho các bạn nhỏ có thái độ lạc quan, đúng đắn về cuộc sống, biết ý thức, quan tâm, yêu thương và tôn trọng mọi người xung quanh hơn.

Nhưng bây giờ bạn không cần chờ đến mùa hè mới có thể cho con tham gia những trải nghiệm như vậy nữa. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn MEDI Thiên Sơn là khu nghỉ dưỡng, vui chơi cho mọi thành viên trong gia đình trong đó có các bạn nhỏ.

khu vui chơi cho trẻ em ở ba vì
MEDI Thiên Sơn

Tại MEDI Thiên Sơn, du khách lớn nhỏ đều được học và trải nghiệm các hoạt động thư thái, nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống như tập yoga, ngồi thiền, thưởng trà, trải nghiệm chế độ ăn uống dược thiện bổ dưỡng….

Được đầu tư về loại hình, quy mô, trò chơi, khuôn viên, khu vui chơi cho trẻ em ở Ba Vì không hề thua kém các khu vực nghỉ dưỡng, vui chơi dành cho người lớn. Mỗi khu vui chơi đều có một nét độc đáo riêng, một sự khác biệt để thu hút sự sáng tạo, khám phá của các bạn nhỏ mà chính bản thân bố mẹ có thể chưa nhìn thấy.

Bố mẹ đừng lầm tưởng du lịch Ba Vì chỉ dành cho người lớn, các con chỉ đi theo bố mẹ. Mỗi chuyến đi là một cơ hội để con học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Để có một tour du lịch trọn vẹn nhất cho bố mẹ và các con hãy liên hệ ngay với MEDI Thiên Sơn để được tư vấn địa điểm phù hợp nhất cho cả gia đình bạn nhé!