chi phí đi ba vì

Du lịch Ba Vì ở đâu? Du lịch Ba Vì như thế nào? Và chi phí đi Ba Vì cần bỏ ra khoảng bao nhiêu? Là những câu hỏi thường xuất hiện đầu tiên khi kế hoạch du lịch tại bất kỳ địa điểm nào. Và bài viết dưới đây sẽ là giải đáp điều bạn quan tâm trong chuyến đi Ba Vì sắp tới.

chi phí đi ba vì
Đường lên Ba Vì

Ba Vì là một vùng núi rừng thuộc miền Bắc nước ta nằm trên địa bàn Hà Nội. Nên bạn trẻ nào cũng có thể đáp ứng được chi phí đi Ba Vì từ thủ đô trong những chuyến du lịch cuối tuần của bản thân. Vậy cụ thể những chi phí đó là gì? sẽ được liệt kê trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Chi phí đi Ba Vì từ thủ đô Hà Nội

Nếu phương tiện bạn lựa chọn là xe buýt thì giá thành không cần bàn thêm. Khi bạn di chuyển bằng xe máy thì chi phí thường dưới 100,000 cả đi và về. Còn nếu bạn di chuyển bằng ô tô đi thuê, thì giá thành phụ thuộc vào loại xe mà bạn thuê. Nó có giá giao động từ hơn 1 triệu đến 4 triệu tùy loại xe 16 chỗ hay 45 chỗ ngồi.

Khi bạn đã đến được Ba Vì, nếu bạn tự đi xe máy thì bạn sẽ tiếp tục hành trình của mình cùng loại hình phương tiện này đến các địa điểm du lịch mình muốn. Đây chính là cách mà các bạn đi phượt vẫn đang sử dụng.

Còn khi bạn di chuyển bằng ô tô đến Ba Vì thì sau đó bạn có thể lựa chọn thuê xe máy, gọi taxi để đi đến các danh lam thắng cảnh của mảnh đất Ba Vì. Xe máy bạn có thể thuê được tại ngay nhà nghỉ hoặc homestay bạn đang dừng chân. Và taxi luôn có sẵn nên bạn có thể gọi mọi thời điểm trong khu du lịch Ba Vì với mức giá phải chăng.

Lưu trú trong chuyến hành trình – Chi phí Ba Vì được dự đoán như sau

Bạn có thể lựa chọn các nhà nghỉ bình dân hoặc khách sạn cao cấp trong chuyến đi của mình tùy theo túi tiền của các bạn. Sau đây xin giới thiệu một vài nhà nghỉ, resort nằm trên địa bàn Ba Vì cho các bạn tham khảo.

Những nhà nghỉ, khách sạn bình dân giá rẻ

– Khách sạn Bạch Dương có địa chỉ 369 Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội. Giá phòng khoảng 400,000 VNĐ một ngày đêm.

– Nhà nghỉ Hương Ly nằm trên địa bàn Thôn Quảng Phúc, Xã Yên Bài, Ba Vì. Giá phòng hơn 300,000 VNĐ một ngày đêm.

– Family Homestay Bavi tại Thôn 9, Xã Ba Trại, Ba Vì. Giá phòng chỉ khoảng 200,000 VNĐ một ngày đêm.

Những khách sạn đầy đủ tiện nghi, đi lại thuận tiện

– Family Resort Ba Vi: thuộc địa bàn Xóm Mái, Yên Bài, huyện, Ba Vì, Hà Nội. Giá phòng trên 800,000 VNĐ một ngày đêm.

– Khách sạn Lai Farm Ba Vi thuộc Thôn Rùa, Xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Giá phòng trên 800,000 VNĐ một ngày đêm.

Những khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng lý tưởng

– Moon Garden Homestay thuộc địa bàn Thôn Kỳ Sơn, Xã Xuân Sơn, Huyện Sơn Tây. Giá phòng trên 3 triệu VNĐ một ngày đêm.

– Khách sạn Lai Farm Hoa Lac tọa lạc tại Thôn Đồng Trạng, Xã Cổ Đông, Sơn Tây. Giá phòng trên 2 triệu VNĐ một ngày đêm.

Tổng hợp chi phí đi Ba Vì qua giá vé tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh

Đến với vườn quốc gia Ba Vì để thăm thú cây cối, động vật cả ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên nơi đây các bạn cần chuẩn bị số tiền để mua vé như sau:

  • Vé tham quan người lớn: 60.000 VNĐ/người/vé.
  • Vé học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật: 20.000 VNĐ /người/vé.

Đến với Ao Vua với nhiều trò chơi lý thú và năng động mà các bạn trẻ đang rất yêu thích như tàu lượn, thảm bay, du thuyền, … Bạn sẽ được tham quan các thắng cảnh vườn tượng 54 dân tộc Việt, động Sơn Tinh, leo thác,… với mức giá 150,000 VNĐ/người lớn; 100,000 VNĐ/trẻ em dưới 1m3 và miễn phí cho trẻ nhỏ dưới 80cm.

chi phí đi ba vì
Bể bơi du lịch Ao Vua

Khoang Xanh – Suối Tiên cũng là một điểm đến lý tưởng cho việc vui chơi, giải trí tại động trượt tuyết, dịch vụ tắm bùn, tắm khoáng. Trong đó, chi phí tham quan được tính với giá 150,000 VNĐ/người lớn và 100,000 VNĐ/trẻ em dưới 1m2.

chi phí đi ba vì
Du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên

Đến với khu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng MEDI Thiên Sơn vé tham quan người lớn là 150,000 VNĐ/người (tính từ các em 6 tuổi) và miễn phí cho bé dưới 6 tuổi. MEDI Thiên Sơn tự hào là khu du lịch chữa lành đầu tiên của Việt Nam ta.

chi phí đi ba vì
Thiên Sơn – Suối Ngà

Ngoài ra, khi bạn tham gia các tour du lịch một ngày sống lành hay tour chữa lành chuyên biệt của MEDI Thiên Sơn sẽ tính giá riêng. Và chắc chắn mức chi phí đó là không đáng kể so với những trải nghiệm của bạn sau khi tham gia hai tour này của chúng tôi.

Hy vọng một số thông tin về chi phí đi Ba Vì mà Medi Thiên Sơn cung cấp có thể giúp bạn có một kế hoạch tốt cho chuyến đi sắp tới.

Thông tin liên hệ:

Khu Du lịch Chữa lành MEDI Thiên Sơn (Thiên Sơn Suối Ngà)

  • Địa chỉ: thôn Xoan, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
  • Email: info@medithienson.com
  • Hotline: 0355 70 8899 / 0355 646699