Khai mạc du lịch Ba Vì 2021

Sáng 18/4 vừa qua, tại Khu du lịch chữa lành MEDI Thiên Sơn đã diễn ra lễ Khai mạc du lịch Ba Vì 2021 với chủ để: Khám phá và trải nghiệm mới. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021. Với sự có mặt của đồng chí Chu Ngọc Anh- Chủ tịch thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Chủ tích UBND huyện Ba Vì và các sở, ban, ngành liên quan, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khai trương du lịch Ba Vì 2021
Sáng 18/4, sự kiện Khai trương du lịch Ba Vì 2021 được tổ chức tại MEDI Thiên Sơn

Du lịch Ba Vì: Những khám phá và trải nghiệm mới

Ba Vì chiếm nhiều ưu thế du lịch khi sở hữu địa hình bán sơn địa mát mẻ. Ngoài những lợi thế về phong cảnh thiên nhiên vô cùng đa dạng như: hệ thống suối, thác tự nhiên, sông Đà và đỉnh núi Tản Viên linh thiêng, trên địa bàn huyện Ba Vì còn có rất nhiều các khu danh thắng, di tích lịch sử có giá trị du lịch cao. Tuy nhiên, trong những năm qua, các khu du lịch và huyện Ba Vì vẫn chưa đẩy mạnh khai thác triệt để những điểm mạnh du lịch mà địa phương sẵn có.

Báo chí đưa tin:

Chủ tịch Hà Nội đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì 2021

Khai mạc du lịch Ba Vì “Khám phá và trải nghiệm mới”
“Ba Vì – khám phá và trải nghiệm mới” sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho du khách

Đưa Ba Vì phát triển xứng đáng là địa bàn trọng điểm du lịch của Thủ đô

Trong buổi lễ Khai trương du lịch Ba Vì được tổ chức tại Khu du lịch chữa lành MEDI Thiên Sơn (Thiên Sơn- Suối Ngà), đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ chính quyền, nhân dân và các khu du lịch trên địa bàn đã đạt được.

Đồng chí nêu rõ: Dù đối mặt với nhiều thách thức và những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng huyện Ba Vì vẫn hoàn thành mục tiêu kép, đó là vừa phòng chống dịch hiệu quả và vẫn đạt được kết quả phát triển kinh tế- xã hội.

Trong năm nay, đề ra mục tiêu sẽ đạt 2,5 triệu lượt khách tới khám phá và trải nghiệm du lịch Ba Vì.

Đồng chí Chu Ngọc Anh tại khai trương du lịch Ba Vì 2021
Đồng chí Chu Ngọc Anh biểu dương các thành quả huyện Ba Vì đã đạt được

Đồng chí phát biểu tại lễ khai trương:” Điều đáng biểu dương là huyện Ba Vì đã mạnh dạn phát triển những loại hình du lịch mới, khai thác những tiềm năng về tự nhiên, khai thác những tiềm năng về bản sắc văn hóa để tạo nên những sản phẩm du lịch, tạo cho du khách những khám phá và trải nghiệm mới”.

Khuyến khích các đơn vị mạnh dạn phát triển loại hình du lịch mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì khẳng đình, huyện sẽ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và yêu cầu sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành để hoàn thành mục tiêu sớm nhất trong năm nay.

Đồng chí cũng hoan nghênh, biểu dương các khu du lịch đã thúc đẩy và phát triển các loại hình du lịch mới, không chỉ khai thác du lịch sinh thái, hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên mà có sự kết hợp với hoạt động khám phá và trải nghiệm mới. 

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng phát biểu tại sự kiện
Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng phát biểu tại sự kiện

Một trong những đơn vị có bước tiến mạnh mẽ, đó là Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn- Suối Ngà đã chuyển sang loại hình du lịch chữa bệnh và đổi tên thành MEDI Thiên Sơn.  Ngoài việc chú trọng khai thác giá trị du lịch, MEDI Thiên Sơn còn góp phần “ hồi sinh” diện tích rừng bằng cách trồng các vườn thuốc quý tại khu vực Ngoạn Sơn.
Đưa tin sự kiện:

Lễ hội du lịch Ba Vì 2021 diễn ra từ 18/4 và kéo dài cho đến hết tháng 8 với nhiều hoạt động văn hoá đa dạng như: thăm quan Bản Cốc và phiên chợ Mường- Dao, thăm quan Khoang Xanh và “Động băng tuyết”, lễ hội Hoa Lan tại MEDI Thiên Sơn sự kiện sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 8.

Khu du lịch chữa lành MEDI Thiên Sơn và Lễ hội Hoa Lan

Để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp, không thể bỏ qua vai trò quan trọng của đơn vị phối hợp tổ chức và cung cấp địa điểm, Khu du lịch chữa lành MEDI Thiên Sơn. Với phần sân khấu nổi có sức chứa hơn 1000 đại biểu  trên mặt hồ Ngoạn Sơn được đầu tư vô cùng công phu, hoành tráng.

Một điểm nhấn đặc biệt chính là đài hoa trung tâm vươn mình giữa trời cao truyền tải thông điệp cho lễ khai mạc thông qua những loài hoa, đó là sức sống mãnh liệt, vươn lên trước những khó khăn để đạt được thành công và hạnh phúc.

Sân khấu nổi hoành tráng tại MEDI Thiên Sơn
Sân khấu nổi hoành tráng với sức chứa lên đến 1000 đại biểu tại MEDI Thiên Sơn

Đặc biệt, để hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, MEDi Thiên Sơn sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Lan từ giữa tháng 5 đến tháng 8. Lễ hội cũng nhằm mục tiêu quảng bá MEDI Thiên Sơn và hình thức du lịch chữa lành tới các đơn vị lữ hành và du khách trên cả nước với thông điệp:” Lan về với rừng- Ta về với mình”./.