làng văn hóa các dân tộc việt nam ba vì

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa đa dạng với 54 dân tộc anh em sinh sống trải khắp 3 miền. Từ đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn đến thành thị, mỗi nơi có một nét đặc trưng văn hóa riêng biệt. Đây chính là điểm thu hút của không chỉ du khách nước ngoài mà chính cả những công dân Việt.

Bạn cũng là một người yêu thích khám phá nền văn hóa Việt nhưng bạn chưa có nhiều cơ hội và thời gian để đi hết 63 tỉnh thành.
Vậy thì hãy đến ngay làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì ngay hôm nay.

Check in ba miền đất nước chỉ trong một ngày là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì có gì đặc biệt?

Khác với các khu du lịch tập trung vào một dân tộc đặc biệt ở địa phương, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa của 54 dân tộc. Trên 1544 ha, làng văn hóa được chia làm 7 phân khu chức năng: Khu các làng dân tộc, trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, khu dịch vụ du lịch tổng hợp, khu công viên bến thuyền, khu di sản văn hóa thế giới, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô và khu quản lý điều hành.

Để xây dựng được Làng văn hóa Ba Vì, khu các làng dân tộc được quy hoạch diện tích tới 198,61 ha. Khu vực này được chia thành 4 cụm làng tương ứng với các vùng miền.

làng văn hóa các dân tộc việt nam ba vì
Nét đẹp trong văn hóa của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì

Cụm I bao gồm 28 dân tộc sinh sống ở Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc Trung Bộ như Dao, Mông, Thái, Mường…

làng văn hóa các dân tộc việt nam ba vì
Người dân thường xuyên có những buổi cùng đàn hát vui vẻ

Cụm II tái hiện cuộc sống của 18 dân tộc ở Trường Sơn – Tây Nguyên với nhà Rông cao vút, tưng bừng với tiếng cồng chiêng của dân tộc Ê Đê, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai…

làng văn hóa các dân tộc việt nam ba vì
Quần thể tháp Chăm và chùa Khmer trong làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì

Đến cụm III du khách được chiêm ngưỡng quần thể tháp Chăm và chùa Khmer của dân tộc Chăm, Chu Ru, Khmer, Chơ Ro. Cuối cùng cụm làng thứ IV là không gian văn hóa của dân tộc Kinh, Hoa, Sán Dìu và Ngái.

Mỗi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì đều tái hiện được kiến trúc, đời sống, chợ phiên, lễ hội, trang phục… Chính sự đa dạng, độc đáo này mà khi đến với Làng văn hóa bạn nên đến điểm tham quan này đầu tiên. Chắc chắn rằng bạn rẽ không thể rời mắt khi xem lễ hội cầu mưa của người dân Cor (tỉnh Quảng Nam), chợ phiên của Tây Bắc hay chợ nổi Cái Răng nổi tiếng của Cần Thơ đâu…

Một trong những điểm hấp dẫn của 54 dân tộc Ba Vì chính là các công trình kiến trúc mô phỏng làng, bản của các dân tộc. Các bạn trẻ rất thích chụp hình với cảnh quan ở đây. Check in ba miền đất nước chỉ trong một ngày là điều khả thi khi đến làng văn hóa các dân tộc.

Sau khi khám phá 54 dân tộc Ba Vì thì cũng là lúc du khách nên ghé qua khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí. Kết nối với các nét đẹp dân tộc, khu vực vui chơi cũng có các hoạt động về giải trí thể thao, văn hóa của dân tộc. Không chỉ chụp ảnh, tham quan mà chính du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi như đi cà kheo, ném còn, đi cầu khỉ… hay làm bánh, rang cà phê, làm cơm lam… hay dệt vải, đan lát, điêu khắc…
Khu công viên và bến thuyền của của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì là nơi gắn với mặt nước hồ Đồng Mô. Những ai yêu thích ngắm cảnh, chụp hình với thiên nhiên, bến thuyền thì chắc hẳn sẽ không bỏ lỡ địa điểm này.

Không chỉ có 54 dân tộc Việt Nam, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì còn mang đến những di sản thế giới nổi tiếng. Quần thể khu di sản thế giới có những công trình kiến trúc tái hiện các địa điểm trở thành biểu tượng của thể giới như từ Kim tự tháp của Ai Cập, Vạn lý trường thành của Trung Quốc đến tháp Eiffel của Pháp…

Di chuyển dễ dàng để tận hưởng ngày nghỉ tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì

Từ Hà Nội, các bạn dễ dàng di chuyển nhanh chóng trong 1h đồng hồ để đến với làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì. Đây là một điểm cộng khi các bạn lên kế hoạch đi chơi dịp cuối tuần cho gia đình hay lớp học đi dã ngoại.

làng văn hóa các dân tộc việt nam ba vì
Vẻ đẹp tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì

Từ Đại lộ Thăng Long, du khách di chuyển bằng oto khoảng 36km thì tới biển chỉ dẫn vào Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam Ba Vì. Thời gian di chuyển ngắn, đường đi đẹp là khởi đầu hoàn hảo cho mọi chuyến đi.

Ngoài sử dụng phương tiện cá nhân thì các bạn trẻ thường xuyên lựa chọn xe bus để đến đây. Tại bến xe Mỹ Đình, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tuyến xe bus dưới đây để đến khu du lịch: Tuyến 75, tuyến 71 và tuyến 71B.

Khi đến khu du lịch thì bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân của mình để chủ độ di chuyển và tham quan hết các địa điểm. Nếu bạn không mang theo xe thì có thể đăng ký sử dụng dịch vụ xe điện với mức giá chỉ từ 20.000 – 35.000đ/ người, trẻ em được miễn phí.

Về với Làng văn hóa các dân tộc việt nam Ba Vì, chúng ta có thêm nhiều cơ hội để thưởng ngọan thiên nhiên cảnh sắc hữu tình cùng kho tàng văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Sau khi tham quan, khám phá cuộc sống của các dân tộc thì du khách có thể ghé đến MEDI Thiên Sơn để trải nghiệm tour một ngày sống lành gắn liền với thiên nhiên để hưởng trọn 1 ngày cuối tuần tại vùng đất Ba Vì.

Từ những ồn ào, nhộn nhịp của phố thị, về MEDI Thiên Sơn, chúng ta cùng nạp nguồn năng lượng mới tích cực từ thiên nhiên trong lành, cây cối xanh tươi cùng các hoạt động yoga, thưởng thức chế độ ăn uống dược thiện bổ dưỡng. Sau một ngày vui chơi trải nghiệm và một ngày nghỉ dưỡng tại MEDI Thiên Sơn, chúng tôi tin chắc mọi du khách đã sẵn sàng để bắt đầu một tuần mới tuyệt vời rồi đấy.