thiền siêu việt

Khi nhắc đến thiền, nhiều người sẽ nghĩ đó là công việc hết sức khó khăn. Nhưng đó chỉ là do bạn chưa hiểu được hết về bộ môn này. Thiền cung cấp cho chúng cha một khoảng thời gian tĩnh lặng và nhìn nhận lại bản thân mình. Cùng với đó, bộ môn này còn giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng, khiến các giác quan có sự liên kết với nhau. Và một trong những loại thiền có thể làm được những điều này chính là thiền siêu việt. Vậy hiểu như thế nào cho đúng về bộ môn này? Cũng như lợi ích của phương pháp thiền nói trên đối với sức khỏe con người ra sao?

Thiền siêu việt là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là kỹ thuật tự nhiên giúp đưa tâm trí đến nguồn gốc của suy nghĩ. Trong quá trình thiền, tâm trí bạn sẽ rơi vào dạng vô cùng tập trung, suy nghĩ được nhận thức sâu sắc nhất có thể và tiếp nhận nguồn chính của nó. Từ đó, thái độ và chất lượng cuộc sống của bạn cũng vì vậy mà thay đổi tích cực hơn. Có thể nói, kỹ thuật này rất dễ học và luyện tập, chỉ cần thực hiện thoải mái mỗi ngày 2 lần trong khoảng 20 phút là được.

thiền siêu việt
Phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật

Đối tượng tập luyện thiền siêu việt

Từ khi được sáng lập và truyền bá cho đến nay, thiền siêu việt đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người. Bất kỳ ai thuộc tôn giáo nào cũng đều thực hành phương pháp này được và nó không hề ảnh hưởng đến tôn giáo. Đây chỉ đơn giản là hình thức giúp làm dịu tâm trí, dần dà người tập sẽ năng động và hành động phù hợp hơn với quy luật trong tự nhiên.

thiền siêu việt
Thiền siêu việt giúp làm dịu tâm trí người tập
Thiền siêu việt không cần quá tập trung, không cần phải kiểm soát tâm lý. Việc tập trung quá nhiều sẽ khiến tâm trí trở nên căng thẳng, điều đó ảnh hưởng không tốt đến quá trình luyện tập để mang lại hiệu quả. Tâm thức phải rơi vào trạng thái thoải mái, tĩnh lặng, yên bình và thống nhất, nơi mà tất cả các tiềm năng sáng tạo của quy luật tự nhiên được đánh thức. Đó mới gọi là hiệu quả khi tiến hành luyện tập bộ môn này.

Công dụng của thiền siêu việt đối với sức khỏe con người

Điều trị chứng PTSD

PTSD có tên đầy đủ là Rối loạn stress sau sang chấn hoặc hậu chấn tâm lý. Căn bệnh này được hiểu là một rối loạn tâm lý và tổn thương về mặt tinh thần. Biểu hiện chính của bệnh đó là các triệu chứng lo âu rõ rệt sau khi đương đầu với sự kiện lớn gây ra tổn thương.
Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập luyện thiền siêu việt có thể giúp cải thiện hiệu quả về tâm lý của những người mắc phải bệnh này. Bộ não và cơ thể chúng ta luôn có sự liên quan mật thiết với nhau, do đó trong quá trình tâm trí tĩnh lặng và khi đạt đến trạng thái cực đại là nghỉ ngơi sâu. Hệ thần kinh tự động loại bỏ đi những yếu tố ngoại bang khiến tâm trí bị stress xâm nhập. Từ đó hệ thần kinh được trong sạch và cơ thể cũng vì thế mà ngày càng khỏe mạnh hơn.

Sau 3 – 5 tháng, chứng rối loạn sau sang chấn cũng có những chuyển biến tích cực hơn

Cải thiện chức năng não

Các tế bào cảm giác trên vỏ não sẽ được phân bố rộng khắp bộ phận này. Nhằm làm tăng khả năng phản ứng của não trước một tác nhân kích thích cho cơ thể. Giúp cải thiện nhiều đến trí nhớ, cách xử lý vấn đề và đưa ra quyết định.

Tăng khả năng tập trung

Yên tĩnh là thứ cần thiết nhất đối với những người tập luyện thiền siêu việt. Khi có tiền ồn trong đầu, bạn không thể nhận thức thấu đáo và không thực hiện thành công phương pháp này. Để việc tập luyện được hiệu quả nhất, bạn buộc lòng phải điều khiển suy nghĩ, giúp chúng đưa về trạng thái tĩnh lặng.
Sau một thời gian luyện tập, tính độc lập trong suy nghĩ và tính rõ ràng trong nhận thức cũng sẽ được cải thiện. Cùng với đó là khả năng tập trung, sự sáng tạo và cân bằng cũng ổn định hơn.

Giảm tình trạng cao huyết áp

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, so với những bệnh nhân được chỉ định điều trị bệnh cao huyết áp bằng thuốc. Thì những người tập luyện thiền siêu việt có biểu hiện giảm đáng kể hơn về huyết áp tâm thu và tâm trương chỉ sau 3 tháng.

Tình trạng huyết áp và tim mạch của người tập luyện thiền cải thiện rõ

Địa điểm thích hợp để tập luyện thiền siêu việt

Với sự phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng rộng khắp của thiền siêu việt mà hiện nay có rất nhiều địa điểm học thiền. Nhằm tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại trong thành phố, không ít người chọn đến với các lớp học thiền ở trung tâm. Tuy nhiên, điều đó đã thực sự mang lại hiệu quả hay chưa, bởi yếu tố địa điểm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả luyện tập thiền?
Được biết đến là khu Du lịch hướng đến mô hình Chữa lành tâm hồn đặc biệt tại Việt Nam. MEDI Thiên Sơn sẽ là nơi cùng bạn thanh lọc tâm hồn và nâng cao sức khỏe hơn thông qua quá trình luyện tập thiền.

thiền siêu việt
Những người đăng ký tham gia tour Chữa lành tại MEDI Thiên Sơn
Khác với việt được học qua các cô giáo hoặc những bài tập khô khan, kém hiệu quả tại các trung tâm. Những Thiền sư, Y sư tại MEDI Thiên Sơn sẽ hướng dẫn bạn tận tình những bài học với phương pháp giảng dạy rất riêng. Giúp bạn tận hưởng các khóa học tại đây một cách tích cực và tràn đầy năng lượng nhất.
Và đó là những công dụng của phương pháp thiền siêu việt đối với sức khỏe. Hãy để MEDI Thiên Sơn là nơi có thể giúp bạn cải thiện được tâm trí và tăng cường sức khỏe từ trong ra ngoài.